7 bài tập để thoát khỏi chứng mất ngủ, các vấn đề về phổi, đau lưng và đau đầu

0

Tập thể dục và yoga đều đã có từ nhiều thế kỷ trước do những lợi ích của chúng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Chúng không chỉ hữu ích để có được sức khỏe và giấc ngủ dài hơn, mà còn có thể chống lại các vấn đề về phổi, đau lưng và đau đầu.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep tập hợp danh sách 7 phương pháp chữa trị cho những đêm mất ngủ và đau đớn của bạn.

Tư thế cày

Tư thế cái cày, hay Halasana, rất kỳ diệu khi giúp cải thiện sự linh hoạt của cột sống và sức khỏe lưng của bạn. Nó kéo giãn từng bộ phận của cơ thể đồng thời giúp bạn xoa dịu tâm trí trước khi chuẩn bị đi ngủ.

Nằm ngửa, đặt cánh tay của bạn bên cạnh bụng. Hít vào và đưa chân lên cho đến khi chúng ở một góc 90 độ. Bạn cần phải đỡ hông khi đang nâng người để không làm tổn thương phần lưng dưới.

Tiếp tục di chuyển chân của bạn lên cho đến khi chúng che khuất đầu bạn và sau đó hạ chúng xuống sàn cao hơn đầu bạn. Nâng đùi và xương cụt. Tạo khoảng trống giữa cằm và ngực.

Tư thế bánh xe

Tư thế bánh xe, hay Urdhva Dhanurasana, sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn một cách dễ dàng, bạn sẽ có những giấc mơ tuyệt vời vào ban đêm. Nó kéo dài cột sống, bụng và cổ của bạn và giúp lưu thông máu, lấp đầy tâm trí của bạn với những suy nghĩ tích cực và mở rộng phổi của bạn để hít thở sâu hơn.

Tư thế bắt đầu ở tư thế nằm ngửa, hai gót chân nối vào nhau (shava mudra). Nâng chân thẳng lên một góc 90 độ và đặt tay sau đầu mà không nhấc khỏi mặt đất, điều này cực kỳ quan trọng để mở rộng ngực đầy đủ. Trong khi xoay tròn cột sống một cách nhịp nhàng và từ từ, di chuyển chân theo hướng lòng bàn tay, vòng ra sau và đặt các đầu ngón chân vào giữa lòng bàn tay.

Gấp

Gập lưng là điều cần thiết để củng cố cột sống của bạn và giữ cho máu lưu thông lên não để đầu óc bạn không còn những suy nghĩ căng thẳng trước khi ngủ.

Đứng thẳng với bàn chân của bạn phù hợp với vai của bạn. Hít sâu và vươn người lên, sau đó thở ra và thư giãn các cơ ở lưng và cổ và hạ thấp cột sống. Cổ và cánh tay của bạn không được cử động. Cảm nhận từng cơ lưng căng ra dưới sức nặng của bạn.

Giữ tư thế này trong 3 hoặc 4 nhịp thở. Trở lại vị trí cũ, giữ thẳng cột sống.

Tư thế cá heo

Tư thế cá heo là một trong những tư thế thư giãn nhất trong yoga vì bạn có thể dễ dàng làm chủ nó để tăng cường sức mạnh cho cốt lõi và cột sống của bạn và thậm chí thở ra trước khi ngủ.

Chống tay và đầu gối xuống sàn. Đặt đầu gối của bạn ngay dưới hông và cẳng tay trên sàn, vai ngay trên cổ tay. Thở ra và nâng đầu gối khỏi sàn.

Lúc đầu, giữ cho đầu gối hơi cong và gót chân nhấc khỏi sàn. Giữ đầu của bạn giữa hai cánh tay trên của bạn; không để nó bị treo hoặc ấn mạnh vào sàn. Bạn có thể duỗi thẳng đầu gối nếu thích, nhưng tốt nhất nên giữ chúng cong nếu lưng trên của bạn tròn.

Châu chấu nửa rắn hổ mang

Được phát minh bởi Cassey Ho tuyệt vời, bài tập kéo giãn này mang lại hiệu quả kỳ diệu cho vùng cơ, bụng, đùi và cột sống của bạn. Nó cũng rất tốt cho phổi của bạn vì nó mở ra và giúp bạn hít vào sâu hơn.

Chuyển sang tư thế rắn hổ mang và đặt hai chân của bạn lại phía sau bạn. Sau đó, hạ thấp thân trên của bạn trong khi nâng hai bàn chân được kết nối của bạn. Sau đó, hạ chân xuống và từ từ đẩy người lên bằng cánh tay duỗi thẳng. Bạn có thể xem Cassey làm điều đó ở đây.

Legs-up-the-Wall tư thế

Viparita Karani, hay “tư thế gác chân lên tường”, luôn là một trong những tư thế thư giãn và tĩnh tâm nhất. Nó phục hồi sức mạnh của bạn, cải thiện sự ổn định nội tâm của bạn, giảm căng thẳng và chuẩn bị tâm trí cho một đêm yên bình. Bạn có thể xem video về cách thực hiện thành thạo tư thế này tại đây.

Đối với tư thế này, bạn cần nằm ngửa và đặt chân lên tường làm điểm tựa. Sau đó, nâng cao xương chậu của bạn đến mức mong muốn (bạn có thể sử dụng khăn cuộn đặt dưới thắt lưng). Nếu phần thân dưới khó nâng, bạn chỉ có thể để chân nâng lên.

Kéo dài toàn bộ lõi

Một trong những điều quan trọng nhất khi duỗi lưng là đừng quên điều cốt lõi của bạn. Khi toàn bộ cơ thể bạn được kéo căng và tinh thần của bạn được nâng cao, ngay cả những cơn đau đầu tồi tệ nhất cũng sẽ biến mất. Ở đây, tư thế rắn hổ mang có thể giúp bạn hoàn hảo. Bài tập này cũng rất tốt cho phổi của bạn vì nó mở ra để thở dễ dàng hơn.

Nằm sấp và duỗi chân ra xa nhất có thể. Ấn vai vào cơ thể và đặt cẳng tay xuống sàn. Từ từ nâng cơ thể lên khỏi sàn và duỗi thẳng cánh tay.

Chúng tôi hy vọng rằng những tư thế và bài tập này sẽ giúp bạn có được những giấc mơ tuyệt vời nhất và trạng thái thư giãn hoàn toàn. Đảm bảo khởi động nhanh trước khi bắt đầu để cơ thể bạn cảm thấy thoải mái với mọi tư thế.

Hãy cho chúng tôi biết thêm các bài tập phù hợp với bạn trong phần bình luận bên dưới!

Minh họa bởi Natalia Tylosova cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.