6 tư thế ngủ hữu ích mà nhiều người không biết

0

Để có được những phút giây nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài, chúng ta thường có xu hướng quấn mình trong chăn, tạo tư thế thoải mái và chìm vào giấc ngủ, quên đi phần còn lại của thế giới. Nhưng để phục hồi hoàn toàn năng lượng và giữ gìn vẻ đẹp của chúng ta, việc chú ý đến vị trí của cơ thể khi ngủ là khá quan trọng.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep chắc chắn rằng giấc ngủ phải lành mạnh vì nó sẽ góp phần giúp chúng ta có tâm trạng tốt vào ngày hôm sau. Đó là lý do tại sao, để bắt đầu mỉm cười khi nhìn mình trong gương vào buổi sáng, bạn nên ghi nhớ một số mẹo đơn giản để có một đêm ngon giấc.

Một vị trí cho một khuôn mặt tươi tắn và không có nếp nhăn

Chúng ta thường cần làm quen với việc nằm ngửa khi ngủ. Điều tốt là tư thế này có nhiều ưu điểm: cột sống của bạn thẳng khi cơ thể bạn thả lỏng mà không bị căng hoặc áp lực. Người ta biết rằng căng thẳng ở vùng cổ có thể dẫn đến đau đầu.

Ngoài ra, nằm ngửa khi ngủ không chỉ giúp giữ gìn sức khỏe mà còn giúp giữ gìn vẻ đẹp của bạn. Nghiên cứu đã chứng minh rằng khi ngủ úp mặt vào gối góp phần làm xuất hiện các nếp nhăn do trọng lực, điều này không xảy ra khi bạn nằm ngửa khi ngủ. Để làm cho việc ngủ ở tư thế này thoải mái hơn, hãy đảm bảo sử dụng một chiếc gối chỉnh hình.

Gối bổ sung để thư giãn cột sống

Nằm ngửa khi ngủ vừa đẹp lại vừa tốt cho sức khỏe. Nhưng để duy trì vị trí chính xác, bạn sẽ cần một bề mặt khá cứng. Để giảm tải nhiều hơn, hãy đặt một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối của bạn. Nó sẽ giúp bạn giữ được đường cong tự nhiên ở vùng cổ và lưng.

Ngủ không có gối

Gối được phát minh để nâng đỡ cơ thể trong khi ngủ. Nhưng những ai thích ngủ nướng có lẽ nên bỏ qua. Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng khi nằm sấp khi ngủ khiến cột sống có một tư thế không tự nhiên và chiếc gối, trong trường hợp này, còn làm tình hình tồi tệ hơn. Để giảm thiểu căng thẳng khi ngủ ở tư thế này, tốt hơn hết bạn nên ngủ trên một mặt phẳng. Nếu bạn cảm thấy khó làm quen, hãy đặt một chiếc đệm nhỏ dưới trán – nó sẽ giúp bạn dễ thở hơn.

Thông thường, nằm sấp khi ngủ được coi là tư thế kém lành mạnh nhất đối với cơ thể. Nhưng những người cảm thấy khó đi vào giấc ngủ ở một tư thế khác có thể tìm đến sự trợ giúp từ một tấm đệm mỏng đặt dưới bụng và hông, giúp duy trì vị trí tự nhiên của cột sống. Ngoài ra, hãy thử sử dụng một chiếc gối phẳng cho đầu của bạn và cân nhắc lựa chọn ngủ mà không cần gối.

Gối ôm

Nằm nghiêng sẽ hữu ích hơn nhiều nếu bạn sử dụng thêm một chiếc gối. Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những chiếc gối đặc biệt dành cho bà bầu. Chúng tạo ra sự hỗ trợ bổ sung cho cơ thể, do đó loại bỏ sự căng thẳng từ hông và eo. Hiệu ứng này có thể được áp dụng cho hoàn toàn bất kỳ ai. Gối lấp đầy khoảng trống giữa cơ thể và nệm sẽ khôi phục vị trí tự nhiên của cột sống.

Tư thế phôi thai

Tư thế này có vẻ là thoải mái nhất. Bất cứ khi nào chúng ta nghĩ về một chiếc giường ấm áp, chúng ta ngay lập tức có mong muốn được cuộn tròn. Tư thế này có ưu điểm: nhờ cuộn tròn đúng, các khớp mở ra. Tư thế phôi thai có thể tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm. Mặc dù bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước.

Ngủ cùng nhau

Thật tuyệt khi ngủ ôm người thân yêu của bạn. Bây giờ nó đã được phát hiện ra rằng nó cũng tốt cho sức khỏe của bạn. Theo nghiên cứu, những người đang trong một mối quan hệ đi vào giấc ngủ mạnh mẽ và ngon giấc hơn. Những cái ôm thúc đẩy sản xuất oxytocin làm giảm áp lực động mạch. Điều này có nghĩa là có ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch hơn. Và tất nhiên, ngủ chung mang lại cảm giác thân thiết và tăng mức độ tin cậy giữa mọi người. Tất cả những gì bạn cần làm là chia chăn và tận hưởng giấc ngủ!

Bạn có thể ngủ để mỗi sáng thức dậy bạn có vẻ ngoài thư thái và tươi tắn không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.