6 lý do tiềm ẩn khiến bạn không thể mang thai

0

Các yếu tố chính làm giảm cơ hội sinh con đã được biết rõ: sinh con và cho con bú, sử dụng thuốc tránh thai, hút thuốc. Tuy nhiên, rất thường xuyên, ngay cả khi không có những lý do này cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ có thai.

Có những nguyên nhân ẩn mà BiQuyetSacDep bây giờ sẽ tiết lộ.

6. Bạn tiêu thụ quá nhiều chất béo chuyển hóa.

Ăn chất béo chuyển hóa – có trong bánh nướng, pizza, đồ ăn nhẹ như khoai tây chiên, đồ chiên – có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản, nghĩa là không xảy ra rụng trứng. Cố gắng hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này vì tiêu thụ chúng thay vì các loại carbohydrate lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ rối loạn rụng trứng lên đến 73%. Khi bạn thèm ăn những loại carbs chất béo chuyển hóa này, tốt hơn hết bạn nên ăn những món ăn nhẹ như chuối, bánh mì giòn lúa mạch đen nguyên hạt, hạnh nhân hoặc sữa chua với quả mọng.

5. Bạn đang tập thể dục quá sức.

Tập thể dục có thể cải thiện khả năng sinh sản của bạn ở một mức độ nhất định, nhưng điều quan trọng là bạn phải tập đúng lượng. Làm quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng năng lượng của bạn và ảnh hưởng tiêu cực đến chu kỳ sinh sản của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục hàng ngày với cường độ cao và lâu có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Điều độ là chìa khóa để duy trì sức khỏe và thể trạng của bạn.

4. Chỉ số khối cơ thể của bạn thấp.

Có chỉ số BMI thấp hơn bình thường có thể làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng buồng trứng, vô sinh và sinh non. Rối loạn ăn uống có thể liên quan đến chỉ số BMI thấp hơn và đôi khi có thể tác động tiêu cực đến kinh nguyệt và khả năng sinh sản. Nếu cảm thấy không thể theo dõi chế độ dinh dưỡng của mình, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chuyên dụng để theo dõi lượng calo và cân nặng cũng như các triệu chứng liên quan đến sức khỏe khác.

3. Đối tác của bạn đang căng thẳng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng sinh sản của một người đàn ông bị ảnh hưởng đáng kể bởi các tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống, bao gồm công việc, gia đình và đời sống xã hội. Không thể đối phó với những vấn đề này có tác động tiêu cực lớn nhất.

2. Bạn sử dụng sai chất bôi trơn.

Để cải thiện cơ hội mang thai, hãy cẩn thận chọn đúng loại chất bôi trơn cho bạn. Tin tốt là có chất bôi trơn có thể có lợi cho khả năng sinh sản của nam giới. Một số có mức pH thích hợp (7,2-8,0). Những loại khác chứa các ion magiê và canxi mô phỏng chất lỏng tự nhiên của cơ thể. Nó cũng đã được chứng minh rằng dầu em bé có thể hoạt động.

1. Bạn không thể tính toán chính xác cửa sổ thụ thai của mình.

Đôi khi rất khó để đưa ra dự đoán chính xác, đặc biệt là nếu kinh nguyệt của bạn không đều. Tuy nhiên, công nghệ có thể giúp bạn. Có những ứng dụng như Trình theo dõi chu kỳ Flo (miễn phí cho iOS và Android) giúp dự đoán chu kỳ chính xác. Ngoài ra, sau khi mang thai, bạn có thể giữ lại ứng dụng bằng cách chuyển sang chế độ mang thai và tận hưởng thông tin phát triển của em bé và thông tin chi tiết về sức khỏe được cá nhân hóa.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.