6 lý do tại sao khóc có thể có lợi cho bạn

0

Khóc có thể không phải là trò tiêu khiển yêu thích của chúng ta, nhưng nếu thỉnh thoảng chúng ta trút bỏ nó, chúng ta thực sự có thể nhận được nhiều lợi ích từ nó hơn là chỉ ôm nó. Bằng cách rơi một vài giọt nước mắt, chúng ta sẽ không thể hiện mặt yếu hơn – chúng tôi thực sự đang giúp mắt và phần còn lại của cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Trên thực tế, trong một số tình huống, nó thậm chí có thể giúp chúng ta đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep cố gắng nhìn mọi thứ một cách lạc quan, và điều này đã giúp chúng tôi tìm thấy một số điều tốt đẹp đi kèm với việc khóc.

1. Nó có thể cải thiện tầm nhìn của bạn.

Khi không có cơ hội uống đủ nước trong một ngày bận rộn, chúng ta thường cảm thấy khát và có thể hơi mất nước. Chà, đôi mắt của chúng ta cũng không khác gì vì chúng cũng cần được ngậm nước và lấy nước. Vì vậy, khi chúng ta khóc, chúng ta thực sự đang giúp mắt tái tạo nước và điều này có thể giúp chúng ta tập trung hơn và cải thiện thị lực.

Ngoài ra, hàng ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều bụi, bẩn và mảnh vụn, tất cả đều dễ gây kích ứng mắt. Trên thực tế, nó có thể gây hại và thậm chí làm cho thị lực của chúng ta kém đi. Khóc sẽ giúp làm sạch chúng và loại bỏ bất kỳ chất kích thích nào, nhưng phần tốt nhất là nước mắt có chứa lysozyme. Đây là một chất hóa học chống vi khuẩn, giúp mắt chống lại nhiễm trùng.

2. Khóc có thể làm sạch mũi của bạn.

Các ống dẫn nước mắt của chúng ta được kết nối với bên trong mũi của chúng ta. Đây là lý do tại sao mũi của chúng ta bị chảy nước mũi khi chúng ta khóc. Nhưng đây là những gì chúng tôi được hưởng lợi. Nó loại bỏ các chất gây kích ứng và vi khuẩn từ mũi của chúng ta, giống như nó làm với mắt của chúng ta.

3. Nó giúp trẻ sơ sinh thở và ngủ.

Tiếng khóc đầu tiên mà đứa trẻ có sau khi chào đời là thứ giúp loại bỏ bất kỳ chất lỏng thừa nào trong miệng, mũi và phổi. Nó cũng giúp phổi thích nghi với thế giới mới.

Khóc cũng giúp trẻ ngủ ngon hơn vào ban đêm. Trong một nghiên cứu nơi trẻ được đưa vào giường với tiếng khóc có kiểm soát, người ta phát hiện ra rằng khóc sẽ làm tăng thời gian ngủ và thực sự làm giảm số lần trẻ thức dậy trong đêm. Trên thực tế, ngay cả một năm sau đó, việc khóc không ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng ở trẻ sơ sinh hoặc tác động tiêu cực đến mối quan hệ cha mẹ – con cái.

4. Nó có thể giúp bạn phục hồi, về mặt cảm xúc.

Khóc không chỉ xảy ra khi chúng ta cảm thấy buồn. Một số người thậm chí còn khóc khi họ căng thẳng, sợ hãi hoặc rất vui. Các nhà nghiên cứu tin rằng khóc theo những cách khác nhau này có thể giúp chúng ta khôi phục sự cân bằng cảm xúc. Khi chúng ta khóc vì quá sợ hãi hoặc hạnh phúc, đó là cách để cơ thể phục hồi sau khi bị xúc động mạnh.

Nước mắt xúc động là thứ có nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe. Trong khi nhiều nghiên cứu cần được tiến hành để xác nhận điều này, người ta tin rằng chúng có chứa hormone căng thẳng và các chất độc khác. Người ta giả thuyết rằng khóc sẽ đẩy những thứ này ra khỏi cơ thể chúng ta.

5. Nó có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Nhìn chung, chúng ta có xu hướng cảm thấy tốt hơn sau khi cất tiếng khóc chào đời và có lý do cho điều đó. Bởi vì khóc làm cơ thể chúng ta tiết ra hormone và độc tố, nó làm giảm mức độ căng thẳng. Điều này giúp chúng ta phát triển một hệ thống miễn dịch mạnh hơn và giảm nguy cơ tăng cân.

Ngoài ra, vì chúng ta sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn, huyết áp của chúng ta cũng có thể giảm và giúp chúng ta đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

6. Khóc có thể giúp bạn giảm đau.

Ngoài việc khóc là tự xoa dịu bản thân, những giọt nước mắt xúc động giúp giải phóng endorphin và oxytocin. Đây cũng là những chất hóa học giúp con người cảm thấy dễ chịu, có thể giúp người ta chịu đựng nỗi đau về tinh thần và thể chất. Đó là lý do tại sao rơi một vài giọt nước mắt thực sự có thể thúc đẩy hạnh phúc và giảm đau.

Bạn thường khóc như thế nào? Điều gì khiến bạn khóc nhiều nhất? Bạn cảm thấy thế nào sau một trận khóc ngon lành?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.