6 lý do nên bắt đầu tắm mỗi ngày

0

Hầu hết chúng ta tắm mỗi ngày một lần hoặc nhiều hơn. Nhưng nếu bạn tự hỏi tại sao chúng ta cần tắm rửa sạch sẽ mỗi 24 giờ, bạn có thể nhận ra rằng chúng ta tắm nhiều hơn mức cần thiết. Trên thực tế, việc tắm thường xuyên không mang lại lợi ích gì cho chúng ta về ngoại hình và thậm chí là sức khỏe.

Các BiQuyetSacDep nhóm đã quyết định tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt đầu ít tắm hơn và tại sao thói quen này có thể đáng bị phá vỡ.

1. Bạn sẽ ít bị nhiễm trùng hơn.

Bạn có thể nghĩ rằng tắm mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe hơn là tắm ít thường xuyên hơn, nhưng trên thực tế, nó lại hoạt động ngược lại. Tắm thường xuyên có thể phá vỡ sự cân bằng của vi sinh vật trên da, khiến da kém được bảo vệ và dễ bị nhiễm trùng hơn. Hệ thống miễn dịch của chúng ta cần sự kích thích nhất định bởi vi khuẩn và bụi bẩn, và việc tắm quá thường xuyên có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khả năng bảo vệ chúng ta chống lại vi rút.

2. Da của bạn sẽ cảm ơn bạn vì nó.

Tắm nước nóng lâu có thể mang lại cảm giác thư giãn và giúp da sạch bóng, nhưng chúng cũng có thể góp phần làm cho da bị lão hóa sớm. Da của chúng ta được bao phủ bởi một lớp mỡ bên ngoài có tác dụng khóa ẩm để giữ cho làn da luôn căng mọng và tươi trẻ lâu hơn. Rửa và chà xát có thể làm mất đi lớp bảo vệ này, khiến da bạn bị kích ứng, nhăn nheo và khô ráp.

3. Tóc của bạn có thể bắt đầu mọc nhanh hơn.

Nghe có vẻ mâu thuẫn, gội đầu hàng ngày cuối cùng có thể khiến tóc trở nên xỉn màu và nhờn hơn. Khi gội đầu hàng ngày, bạn đang loại bỏ lớp bã nhờn bên ngoài, đóng vai trò như một lá chắn bảo vệ tóc khỏi bị hư tổn. Như một phản ứng, lỗ chân lông của bạn sẽ bắt đầu sản xuất nhiều hơn chất này, khiến da đầu của bạn cảm thấy ngứa và kích ứng, và cuối cùng, nó sẽ làm tắc nghẽn các lỗ chân lông. Do đó, điều này có thể phá hoại sự phát triển của tóc, khiến tóc bạn không còn cảm giác và trông đẹp nhất.

4. Bạn có thể giảm thêm cân.

Tắm thư giãn ngay sau khi thưởng thức một bữa ăn ngon nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng thói quen này thực sự có thể khiến bạn tăng thêm cân. Việc tiêu hóa thức ăn đòi hỏi phải có lượng máu đến dạ dày thích hợp. Khi bạn tắm dưới vòi hoa sen, nhiệt độ cơ thể của bạn giảm xuống, làm rối loạn hệ tiêu hóa của bạn. Khi thực hiện thường xuyên, điều này có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn, khiến bạn tăng cân.

5. Bạn sẽ ít bị các phản ứng dị ứng hơn.

Tắm vòi hoa sen quá thường xuyên có thể là một nguyên nhân góp phần gây ra chứng dị ứng khó chịu của bạn. Khi lớp màng axit của da bị tổn thương, nó sẽ giảm khả năng chống lại các kích thích bên ngoài. Việc rửa sạch bụi bẩn trên da khiến hệ thống miễn dịch của chúng ta trở nên “lười biếng”, do đó có thể dẫn đến dị ứng, hen suyễn và thậm chí là tiểu đường.

6. Tốt hơn cho sức khỏe sinh sản của bạn.

Giống như da của chúng ta, khu vực mỏng manh xung quanh vùng kín của bạn cũng cần sự cân bằng vi khuẩn để luôn khỏe mạnh. Nước mà chúng ta tự làm sạch có thể chứa kim loại nặng và các hóa chất độc hại khác, chưa kể đến nhiều loại nước hoa và chất phụ gia nhân tạo có trong xà phòng và sữa tắm. Tiếp xúc với các hóa chất này hàng ngày có thể làm xáo trộn vi khuẩn tốt bên trong vùng kín, gây ngứa, kích ứng và nhiều bệnh nhiễm trùng khác nhau.

Bạn nghĩ chúng ta cần tắm bao lâu một lần? Bạn đã bao giờ thử đi một hoặc hai ngày mà không tắm chưa?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.