6 Điều Rõ Ràng Có Thể Xảy Ra Nếu Bạn Cắn Móng Tay

0

Chúng ta thường cắn móng tay khi cảm thấy lo lắng, buồn chán hoặc chỉ cần bận rộn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy có tới 30% dân số thế giới có xu hướng làm điều này. Thật không may, có những lúc cắn móng tay có thể gây hại nhiều hơn lợi. Nếu bạn vẫn thường xuyên thấy mình cắn móng tay, bây giờ có thể là thời điểm tốt nhất để dừng thói quen này.

BiQuyetSacDep đã nghiên cứu chủ đề và tìm thấy chi tiết về lý do tại sao chúng ta cần giảm tốc độ cắn móng tay, bất kể điều đó có an ủi đến mức nào đối với một số người trong chúng ta.

1. Nó có thể làm hỏng răng của chúng ta.

Răng của bạn có thể cứng hơn móng tay rất nhiều, nhưng việc cắn móng tay có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho răng và thậm chí cả nướu răng của bạn. Việc mài răng và móng tay thường xuyên có thể khiến răng bị mẻ hoặc nứt. Nó cũng có thể làm cho răng của bạn dễ bị lệch, hoặc lung lay và rụng.

2. Nó có thể gây hôi miệng.

Hầu như không thể loại bỏ tất cả vi trùng và bụi bẩn trên móng tay của chúng ta, ngay cả khi rửa tay thường xuyên. Điều đó có nghĩa là vi khuẩn ẩn dưới móng tay của chúng ta sẽ dễ dàng xâm nhập vào miệng hơn khi cắn móng tay. Những vi khuẩn này có thể tồn tại và sinh sôi trong miệng của chúng ta, gây ra các bệnh về nướu và chứng hôi miệng, hoặc hơi thở có mùi.

3. Nó có thể dẫn đến tiêu chảy.

Vi khuẩn sống trong miệng của chúng ta là đủ xấu, nhưng vi trùng chúng ta nhận được từ việc cắn móng tay thường xuyên cuối cùng có thể tìm đường vào ruột của chúng ta. Những vi trùng này có thể gây nhiễm trùng dạ dày-ruột dẫn đến đau bụng và tiêu chảy.

4. Nó có thể khiến bạn dễ bị cảm lạnh.

Bất kỳ hoạt động nào liên quan đến chạm vào mặt đều làm tăng khả năng lây bệnh của chúng ta. Người khác thậm chí còn cắn móng tay trong tiềm thức và mãi sau này mới nhận ra. Điều đó có nghĩa là chúng dễ bị tiếp xúc với vi sinh vật hơn, như với vi rút gây cảm lạnh thông thường.

5. Nó có thể dẫn đến khuôn mặt của bạn nổi mụn.

Cắn móng tay cũng có thể gây ra các vết nứt cực nhỏ ở vùng da xung quanh móng tay, nơi vi rút gây mụn cóc có thể xâm nhập. Sau đó, vi-rút có thể truyền từ ngón tay hoặc móng tay, lên mặt khi chạm vào hoặc khi cắn móng tay. Điều này có thể dẫn đến mụn cóc trên mặt, đặc biệt là gần môi.

6. Nó có thể khiến chúng ta đau đầu kinh niên.

Những người hay cắn móng tay cũng có nhiều nguy cơ mắc chứng nghiến răng hoặc nghiến răng không chủ ý. Những người bị chứng nghiến răng có thể bị đau hàm, căng cơ, đau quanh mặt và đau đầu mãn tính.

Ngừng thói quen cắn móng tay không phải là một quá trình trong một sớm một chiều, nhưng có những cách giúp bạn chống lại sự thôi thúc muốn làm như vậy, chẳng hạn như che ngón tay hoặc giữ ngón tay bận rộn bằng cách bấm bút. Ngoài ra còn có các loại sơn móng tay đặc biệt có vị đắng để không khuyến khích bạn cắn móng tay.

Bạn đã từng trải qua bất kỳ tác hại nào khác từ việc cắn móng tay chưa? Bạn thường làm gì để giảm thiểu việc cắn móng tay?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.