6 cách hiệu quả để loại bỏ mảng bám răng một cách tự nhiên

0

Nụ cười hoàn hảo được coi là một trong những đặc điểm thu hút nhất của một người. Thật không may, có nhiều thứ có thể gây hại cho răng của bạn, chẳng hạn như hút thuốc, uống quá nhiều caffeine và chăm sóc răng miệng không thường xuyên. Những thói quen hàng ngày tưởng như vô tội của chúng ta thực sự có thể gây ra các vấn đề như mảng bám răng. Nếu bạn muốn giảm số lần khám răng, BiQuyetSacDep đã tập hợp một danh sách các cách tự nhiên và đơn giản để thoát khỏi các vấn đề về răng miệng.

Baking Soda

Baking soda có thể được sử dụng như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên và nó thường được sử dụng trong nhiều biện pháp khắc phục. Trộn một thìa baking soda với một chút muối và chỉ cần nhúng bàn chải đánh răng ướt vào hỗn hợp và đánh răng như bình thường.

Aloe Vera và Glycerine

Để tạo ra một loại kem đánh răng tự nhiên mạnh hơn, bạn sẽ cần:

  • một cốc nước
  • 1/2 cốc muối nở
  • một muỗng cà phê gel lô hội
  • 4 muỗng cà phê glycerine thực vật
  • một muỗng cà phê tinh dầu chanh

Đánh răng bằng hỗn hợp này và theo dõi răng của bạn trắng hơn, bóng hơn và khỏe mạnh hơn trong vòng vài phút!

Vỏ cam

Sau khi ăn cam, hãy chà vỏ cam lên răng – đây là một cách dễ dàng để làm sạch men răng. Nó sẽ làm trắng răng và giúp ngăn ngừa vết ố và chống lại vi khuẩn. Sau khi chà xong trong vài phút, bạn chỉ cần rửa sạch bằng một ít nước.

Hạt mè

Bạn có thể lấy một nắm hạt vừng, nhai trong vài phút rồi nhổ ra để làm sạch răng và nhẹ nhàng loại bỏ mảng bám răng. Sau đó, dùng bàn chải khô để loại bỏ những hạt còn sót lại. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này để tẩy vết ố trên răng.

Mặt nạ răng vitamin

Nghiền trái cây và rau có chứa vitamin C là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra mặt nạ dán ngăn ngừa mảng bám cho răng của bạn. Chỉ cần nghiền nhuyễn cà chua, dâu tây và cam với nhau rồi đắp lên răng. Chờ trong 5-6 phút và rửa sạch. Điều này sẽ giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn trong miệng và làm hơi thở thơm tho.

Dung dịch giấm

Đây không phải là dung dịch ngon nhất, nhưng nó 100% tự nhiên và nó làm sạch răng của bạn mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào:

  • 2 muỗng canh giấm
  • một muỗng canh muối
  • 4 oz nước

Kết hợp các thành phần, rửa sạch và lặp lại trong vài ngày để có hiệu quả tối đa.

Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy một phương pháp khắc phục phù hợp với bạn trong danh sách trên. Có lẽ bạn có thể biết về một số biện pháp tự nhiên của riêng bạn? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.