6 cách để làm cho vết rạn da của bạn ít nhìn thấy hơn

0

Các vết rạn da thường bắt đầu có màu đỏ hoặc tím và từ từ chuyển màu sang trắng theo thời gian. Các vết mới có màu đỏ hơn vì các mạch máu vẫn đang trong giai đoạn phát triển và đây là thời điểm lý tưởng để bắt đầu điều trị. Vết rạn da trắng đã xuất hiện trên cơ thể bạn từ lâu và khó điều trị hơn nhưng bạn vẫn có thể giúp chúng mờ đi một cách tự nhiên.

Rạn da tuy vô hại nhưng chúng có thể khiến nhiều người cảm thấy căng thẳng và lo lắng về vẻ ngoài của mình. Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra những gì chúng ta có thể làm để giảm thiểu những vằn hổ đó, cho dù chúng mới hay cũ.

1. Sử dụng các loại kem chứa retinoid.

Retinoid đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị các vết rạn da đỏ. Nó có thể cải thiện sự xuất hiện của các vết rạn da dưới vài tháng. Retinoid giúp xây dựng lại collagen và làm cho các vết rạn da trông giống như da bình thường của bạn.

2. Thuốc nhuộm da có thể giúp ích.

“Chất làm tan da không có ánh nắng mặt trời” có thể giúp che phủ vết rạn đỏ, làm chúng mờ đi. Nếu bạn bị rạn da, bạn không nên phơi nắng dưới ánh nắng mặt trời. Nó có thể làm sậm màu vùng da bị rạn và làm cho các vết hằn rõ hơn.

3. Ăn các loại thực phẩm phù hợp.

Không có thực phẩm thần kỳ nào có thể làm cho vết rạn da đỏ biến mất, nhưng một số sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe làn da và giảm sự xuất hiện của vết rạn. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên uống nhiều nước, vì nó giúp da bạn mềm mại và ít bị rạn da hơn. Thực phẩm giàu kẽm, chẳng hạn như các loại hạt hoặc cá, cũng góp phần giúp làn da sáng khỏe.

4. Tẩy tế bào chết thường xuyên.

Tẩy da chết thường xuyên giúp loại bỏ da chết dư thừa trên cơ thể và làn da mới khỏi vết rạn. Nó hoạt động tốt hơn cùng với các phương pháp điều trị khác vì loại bỏ da chết khỏi vết rạn da của bạn cho phép các phương pháp điều trị khác hoạt động nhanh hơn.

5. Giảm cân.

Vận động và giữ cân nặng hợp lý có thể giúp ngăn ngừa rạn da. Sẽ dễ dàng làm mờ các vết rạn da cũ hơn nếu làn da của bạn không phải trải qua bất kỳ căng thẳng mới nào như tăng cân hoặc giảm cân đáng kể.

6. Hãy thử microneedling.

Microneedling sử dụng các kim siêu nhỏ để tạo ra các lỗ nhỏ trên lớp trên cùng của da. Nó nhắm mục tiêu đến lớp hạ bì, lớp da của bạn nơi các vết rạn da hình thành. Nó gây “chấn thương” cho da và kích hoạt phản ứng tự nhiên của cơ thể là tạo ra nhiều collagen để chữa lành vết thương.

Bạn có bị rạn da không? Bạn có biết bất kỳ phương pháp nào khác có thể làm cho chúng ít bị chú ý hơn không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.