6 cách ăn bí ngô có thể “BOO” sức khỏe của bạn

0

Bí ngô là một loại trái cây, và là một loại thực sự ấn tượng. Chỉ cần một chén bí ngô nghiền sẽ cung cấp cho bạn lượng vitamin A gấp 2,5 lần lượng khuyến nghị hàng ngày. Và có rất nhiều bữa ăn ngon bạn có thể làm với nó để tận hưởng tất cả những lợi ích của nó. Thậm chí có người còn làm được một chiếc bánh bí ngô nặng 1.678 kg!

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep chắc chắn sẽ chạm khắc một vài chiếc đèn lồng độc đáo cho Halloween. Và chúng tôi sẽ thử một số công thức nấu ăn mới vì có vẻ như bí ngô là một loại rau thực sự tốt cho sức khỏe

1. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

2. Nó có thể giúp bạn giảm cân.

Bí đỏ có chứa vitamin A, C và E, kali, sắt và nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh khác. Đồng thời, hầu hết là nước và có rất ít calo. Vì vậy, bạn có thể ăn nhiều và cảm thấy no mà không bị tăng mỡ. Nó cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời, có thể giúp giảm sự thèm ăn của bạn.

3. Nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

Bí ngô chứa nhiều vitamin A. Chỉ cần 245 gram nó chứa 245% lượng khuyến nghị bạn cần mỗi ngày. Nó giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch của bạn và bảo vệ bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm. Bí ngô cũng chứa nhiều vitamin C, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

4. Nó có thể bảo vệ thị lực của bạn.

Vitamin A đảm bảo thị lực khỏe mạnh vì không nhận đủ vitamin này có thể dẫn đến mù lòa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cũng giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Hơn nữa, bí đỏ có lutein và zeaxanthin, là những chất dinh dưỡng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng khi về già.

5. Nó có thể giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Huyết áp cao là một yếu tố nguy cơ của bệnh tim. Kali trong bí ngô có thể giúp giảm huyết áp của bạn. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ bị đột quỵ. Và các chất chống oxy hóa trong bí ngô ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL. Nếu không có những chất chống oxy hóa này, bạn sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các cục máu đông trong mạch máu. Hạt bí ngô cũng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

6. Nó có thể đảm bảo rằng bạn có một làn da khỏe mạnh.

Carotenoid bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Vitamin C cần thiết để cơ thể sản xuất collagen, một loại protein có thể làm tăng độ đàn hồi của da. Một số chất dinh dưỡng khác cũng bảo vệ da của bạn khỏi tia UV, có thể gây ra nếp nhăn và khiến bạn trông già hơn.

Bạn đã bao giờ thử nấu món gì đó với bí đỏ chưa? Công thức yêu thích của bạn là gì? Hay bạn thích sử dụng nó như một vật trang trí Halloween? Chúng tôi rất muốn xem ảnh của bạn!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.