5 thủ tục buổi sáng bạn nên bắt đầu ngày mới. Hãy biến những điều này thành một thói quen!

0

Thói quen buổi sáng của chúng tôi diễn ra theo cùng một cách đối với đại đa số chúng tôi. Nhưng ít ai có thể ngờ rằng tất cả những gì bạn phải làm là thêm một vài hoạt động đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và khởi đầu ngày mới của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã chọn ra năm nghi thức buổi sáng hữu ích mà chúng ta thường nghe nói về nhưng chưa bao giờ tự mình thử.

1. Xoa bóp tai của bạn

Xoa bóp tai có thể giúp bạn tỉnh táo hoàn toàn. Điều này có thể được thực hiện vào sáng sớm khi bạn vẫn đang nằm trên giường. Áp dụng kích thích vào các bộ phận nhạy cảm của tai có thể có tác động tích cực đến việc bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và hoạt bát.

2. Uống một cốc nước ấm với chanh

Có nhiều lý do tại sao bạn nên đổi cà phê đầu tiên vào buổi sáng bằng một ly nước ấm. Nó sẽ cải thiện công việc của hệ tiêu hóa, thận và ruột của bạn; nó có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể của bạn; nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn – những lợi ích rất rõ ràng. Tuy nhiên, bạn không cần phải vắt toàn bộ một quả chanh cho một ly – một phần tư là đủ. Nếu bạn quyết định uống món này, bạn nên đợi 20-30 phút trước khi ăn sáng.

3. Làm sạch lưỡi của bạn

Chúng ta đều biết rằng bạn nên làm sạch răng hai lần một ngày. Nhưng bạn không nên dừng lại ở đó: một số lượng lớn vi khuẩn cũng tích tụ trên lưỡi của bạn, và điều này có thể khiến bạn hơi thở có mùi và có thể dẫn đến mảng bám răng, sâu răng và các vấn đề với nướu của bạn. Để làm sạch lưỡi, tất cả những gì bạn cần là một chiếc bàn chải đánh răng thông thường. Chỉ cần lưu ý không làm sạch quá mạnh, nếu không bạn có thể làm hỏng bề mặt của lưỡi.

4. Ăn một thìa mật ong

Mật ong giúp bạn tràn đầy năng lượng, kích thích trí nhớ và năng suất làm việc, chữa ho và làm dịu các triệu chứng dị ứng. Vì những lý do này và hơn thế nữa, bắt đầu ngày mới của bạn với một thìa cà phê mật ong chắc chắn là một ý tưởng hay. Tốt nhất, đó phải là mật ong tươi, tự nhiên, và bạn nên dùng nó trước khi ăn sáng 10-15 phút. Nếu nó quá ngọt đối với bạn, bạn có thể hòa tan nó trong một cốc nước – hiệu quả sẽ tương tự.

5. Súc miệng bằng dung dịch hydrogen peroxide

Bạn có thể kết thúc thói quen buổi sáng của mình bằng cách rửa miệng bằng dung dịch hydrogen peroxide. Không có gì nguy hiểm về điều này miễn là bạn tuân thủ đúng tỷ lệ: 5-7 giọt dung dịch 3% cho 50 ml nước. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn thêm dung dịch vào nước chứ không phải theo cách khác. Quy trình này có thể giúp làm trắng răng, hết hôi miệng, chữa lành và bảo vệ nướu của bạn.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.