5 lý do tại sao cà phê vào buổi sáng có thể ngon hơn trà

0

Cà phê và trà là 2 trong số đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, vào buổi sáng, mọi người thường chọn một tách cà phê thay vì trà. Mặc dù điều này có thể cho thấy một số sở thích nhất định, nhưng việc chọn cà phê làm món khai vị chính thức trong ngày có thể không ngẫu nhiên như bạn nghĩ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi ở BiQuyetSacDep xin chia sẻ lý do tại sao cà phê có thể là một thay thế tốt hơn vào buổi sáng cùng với những lợi ích của nó.

1. Cà phê sẽ giúp bạn tập thể dục tốt hơn.

Nếu bạn thích thức dậy và tập luyện hàng ngày để lấy lại năng lượng cho buổi sáng, cà phê có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Xem xét thực tế là cà phê có một lượng caffeine lớn hơn trà, cà phê có thể nâng cao hiệu suất thể chất của bạn và giảm mệt mỏi do tập thể dục.

2. Cà phê sẽ giúp bạn tập trung.

Bạn có cần phải tập trung trong khi học cho một kỳ thi, hoặc bạn đang tham gia vào một hoạt động đòi hỏi sự tập trung thực sự? Trong trường hợp này, cà phê có thể là lựa chọn của bạn! Bởi vì đồ uống có một lượng lớn caffein hơn, nó sẽ giúp bạn trở nên tỉnh táo và thực hiện các hoạt động vào ban đêm. Cà phê cũng sẽ giúp bạn duy trì công việc và giúp bạn tỉnh táo.

3. Cà phê sẽ giúp bạn tăng cơ tức thì.

Trà là thức uống có chứa caffeine và L-theanine. Theanine sẽ giúp bạn thư giãn, khi caffeine tương tác với thụ thể adenosine trong não của chúng ta và làm giảm cảm giác mệt mỏi đó.

Xem xét rằng nồng độ caffeine trong máu cao hơn có thể xuất hiện chỉ 15 phút sau khi uống nó, nó trở nên rõ ràng tại sao cà phê là thức uống cung cấp năng lượng tức thì.

4. Cà phê có thể giúp bạn giảm cân.

Có những nghiên cứu cho rằng tiêu thụ cà phê có liên quan đến việc giảm mức chất béo, đặc biệt là ở nam giới. Các nghiên cứu thực hiện trên động vật cũng cho kết quả tương tự. Một nghiên cứu thú vị khác chỉ ra rằng axit chlorogenic là một chất mạnh để giảm trọng lượng cơ thể, do đó xác nhận rằng cà phê là một lựa chọn thú vị cho những ai trong chúng ta có thể đang muốn có một thân hình mảnh mai hơn.

5. Cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng caffeine sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chỉ cần 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm 42% nguy cơ mắc bệnh, một điều khá thú vị. Trong một nghiên cứu khác, cà phê có chứa caffein cho thấy tác động đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại II.

Cảm thấy bối rối?

Nếu bạn là người yêu thích trà, bạn có thể cân nhắc thêm một ít cà phê vào thói quen hàng ngày của mình. Nếu bạn lo lắng, không cần phải như vậy. Trà cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời!

Dù bằng cách nào, có ý kiến ​​chuyên môn về vấn đề này luôn tốt khi xem xét điều gì là tốt nhất cho chúng ta. Trong trường hợp này, chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích liên quan đến những thức uống này.

Bạn thường chọn đồ uống gì vào buổi sáng: cà phê hay trà? Bạn thích cà phê của bạn được pha chế như thế nào? Bạn thích lợi ích nào từ cà phê nhất?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.