5 lý do rõ ràng khiến bạn không thể giảm cân

0

Bạn đã thử tất cả các chế độ ăn kiêng hiện tại bao gồm chế độ ăn kiêng không có carb, không có chất béo và ít protein chưa? Nếu bạn đã theo một chế độ ăn kiêng không có thức ăn đặc hoặc cố gắng đếm lượng calo trong mỗi bữa ăn nhưng bằng cách nào đó, tất cả các nỗ lực giảm cân của bạn đến bây giờ vẫn chưa thành công, bạn có thể nhận ra rằng tất cả các kỹ thuật này đã xảy ra lỗi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích điều gì có thể khiến bạn giảm cân.

BiQuyetSacDep tập hợp những sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta mắc phải khi muốn giảm cân.

1. Bạn ăn protein và carbs riêng biệt.

Những người hâm mộ chế độ ăn kiêng thực phẩm riêng biệt chắc chắn rằng bạn nên ăn protein và carbs riêng biệt, nếu không bạn sẽ phải lo lắng về việc thức ăn bị thối rữa trong dạ dày.

Tuy nhiên, các nguyên tắc đơn giản của giải phẫu hoàn toàn phá hỏng lý thuyết này. Mức độ axit dịch vị trong dạ dày của bạn làm cho quá trình thối rữa không thể xảy ra, và có tá tràng nằm giữa dạ dày và ruột non của bạn, nơi tiêu hóa hoàn hảo protein, carbs và chất béo cùng một lúc. Hơn nữa, cần có các enzym khác nhau để tiêu hóa protein và carbs.

Phải làm gì: quên tách thực phẩm bạn ăn. Nếu bạn ăn riêng protein và carbohydrate, hệ tiêu hóa của bạn không thể hoạt động bình thường và bạn sẽ chỉ mắc các bệnh về dạ dày thay vì thấy kết quả giảm cân khả quan.

2. Bạn không dùng dao khi ăn.

Bộ não của chúng ta cần khoảng 20 phút để nhận ra rằng chúng ta đã ăn một thứ gì đó và để ước tính mức độ no của dạ dày. Nhưng chúng ta thường cố gắng ăn quá nhiều thức ăn trong 20 phút này, kết quả là não của chúng ta bắt đầu phát tín hiệu về việc ăn quá nhiều.

Làm gì: cắt mỗi bữa ăn bạn ăn thành nhiều miếng nhỏ và dùng dao. Thứ nhất, nó sẽ làm cho quá trình ăn uống chậm hơn và sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa của bạn. Thứ hai, đối với bạn, dường như bạn đã ăn nhiều hơn thực tế.

3. Bạn ăn quá nhiều thức ăn lành mạnh.

Bạn có thể nghĩ rằng nếu chỉ ăn salad, cá hấp và trái cây tươi, bạn sẽ không lo lắng về việc tăng cân nhưng thật không may, điều đó không đúng.

Một muỗng canh dầu ô liu chứa khoảng 150 kilocalories, có cùng một lượng calo trong nửa quả bơ lớn. Nếu bạn thêm cà chua, dưa chuột và hạt bí ngô để làm món salad, bữa ăn nhẹ rau củ của bạn sẽ biến thành một bữa tối thực sự 500 kilocalories.

Phải làm gì: các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn quá nhiều, bất kể là đồ ngọt hay rau, đều nguy hiểm cho sức khỏe và còn ảnh hưởng đến vòng eo của bạn. Vì vậy, nếu muốn giữ dáng, bạn phải luôn chú ý đến khẩu phần ăn của mình.

4. Bạn thích ăn kiêng giải độc.

Nước trái cây tươi và sinh tố chắc chắn hữu ích cho bạn nhưng không phải trong trường hợp chế độ ăn uống của bạn chỉ có chúng. Nếu bạn theo chế độ ăn kiêng này, cơ thể bạn sẽ mất nước và khối lượng cơ thay vì chất béo. Cuối cùng, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được số cân nặng đã giảm.

Phải làm gì: thay vì nước trái cây, hãy chọn toàn bộ rau và trái cây. Với chúng, cơ thể bạn sẽ nhận được tất cả các vitamin và chất xơ cần thiết, rất quan trọng để tiêu hóa trơn tru.

5. Bạn đếm calo.

Hàm lượng calo của thực phẩm được tính bằng cách đốt cháy một mẫu sản phẩm trong một buồng kín. Lượng calo này thường được ghi trên nhãn thông tin dinh dưỡng trên sản phẩm. Tuy nhiên, không ai thực sự có thể đếm được cơ thể bạn sẽ tiêu hóa bao nhiêu calo.

Ngoài ra, bạn không thể đếm chính xác lượng calo bạn đốt cháy trong ngày bình thường. Đó là lý do tại sao quá trình đếm calo sẽ không giúp bạn giảm cân nhiều như mong muốn.

Phải làm gì: Khi chọn một sản phẩm, hãy chú ý đến mức độ lành mạnh của sản phẩm đó và có bao nhiêu vitamin và vi chất dinh dưỡng thay vì bao nhiêu calo. Đừng quên rằng một nắm hạnh nhân sẽ tốt cho sức khỏe hơn một nửa thanh sô cô la, mặc dù cả hai đều chứa 300 kilocalories.

Điều gì đã giúp bạn giảm thêm cân và có được vòng eo nhỏ hơn? Chia sẻ lời khuyên của bạn trong các ý kiến!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.