5 lý do nên bỏ chuột máy tính của bạn và sử dụng chuột dọc để thay thế

0

Nếu bạn là nhân viên văn phòng, sức khỏe của bạn có thể gặp nhiều rủi ro hơn bạn nghĩ. Nhiều người sử dụng máy tính bị liệt tay chuột – tình trạng do làm việc lâu dài với chuột máy tính truyền thống. Nó có thể gây đau cánh tay, vai và bàn tay và dẫn đến mệt mỏi liên tục. Việc chuyển từ chuột thông thường sang chuột dọc công thái học có thể là một sự thay đổi cuộc chơi, bởi vì việc trang bị công cụ nhỏ bé này trên bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra cách sử dụng chuột dọc có thể ảnh hưởng đến bạn.

1. Nó làm giảm nguy cơ đau cổ tay.

Theo một nghiên cứu, việc sử dụng chuột máy tính quá thường xuyên gây ra cảm giác cực kỳ khó chịu cho các cơ và dẫn đến đau vai và cẳng tay. Thời gian trôi qua, nỗi đau đó ngày càng mạnh và khó xoa dịu hơn. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên sử dụng chuột công thái học để thay thế vì nó cho phép vị trí tự nhiên của bàn tay.

2. Nó có thể làm giảm mệt mỏi.

Khi môi trường làm việc không thoải mái, bạn có thể cảm thấy kiệt sức và kiệt sức sau giờ làm việc. Làm những công việc lặp đi lặp lại có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi không biến mất khi bạn ngủ. Nhiều mẫu chuột dọc đặt bàn tay của bạn ở một góc 90 ° so với chuột bình thường, điều này sẽ nâng cổ tay của bạn ra khỏi bàn di chuột. Nằm ở tư thế này giúp giảm đau, giảm mệt mỏi và giúp bạn hiệu quả hơn trong công việc.

3. Nó giúp giảm đau cánh tay hiện có.

Sử dụng chuột máy tính truyền thống thường gây ra các vấn đề do cánh tay phải căng và căng quá mức. Một con chuột được thiết kế khoa học có thể giảm đau và giảm các bệnh có sẵn. Bởi vì nó được thiết kế để hỗ trợ bàn tay của bạn đúng cách, bạn có thể tránh được tư thế tay không tự nhiên khi sử dụng chuột này.

4. Nó có thể ngăn ngừa thương tích trong tương lai.

Làm việc với một con chuột tiêu chuẩn đòi hỏi bạn phải xoay cổ tay liên tục. Vì cổ tay của bạn không phải chịu lực căng thẳng trong cả ngày, nên nó có thể gây ra tổn thương lâu dài. Khi bạn sử dụng chuột công thái học, nó sẽ đặt tay bạn ở tư thế bắt tay, giúp giảm đau và ngăn ngừa chấn thương do căng thẳng.

5. Nó đòi hỏi ít sức mạnh hơn để cầm nắm.

Sử dụng một con chuột truyền thống thường yêu cầu một chuôi điện. Chuột dọc tiện dụng có thiết kế thông minh, cho phép bạn cầm chuột mà không bị trẹo tay. Việc xoay chuột để gặp bàn tay của bạn thay vì quay tay để cầm chuột giúp loại bỏ sức căng trên cánh tay của bạn và cho phép bạn sử dụng chuyển động cổ tay tự nhiên hơn.

Bạn đang sử dụng chuột thường hay chuột dọc? Bạn có nhận thấy nó ảnh hưởng đến cổ tay và bàn tay của bạn như thế nào không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.