5 lý do bạn không nên ôm rắm, theo Science

0

Trung bình, một người xì hơi 15 lần một ngày và con số đó có thể lên đến 40! Xì hơi là do không khí và các khí trong cơ thể bị mắc kẹt. Mặc dù đây là một quá trình hoàn toàn bình thường, đôi khi nó có thể gây ồn ào và xấu hổ và đó là lý do tại sao hầu hết chúng ta cố gắng giữ nó. Tuy nhiên, làm như vậy có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời.

Việc giữ rắm có thể gây ra một số vấn đề lớn cho bạn. BiQuyetSacDep đã liệt kê một số trong số chúng dưới đây cho độc giả của chúng tôi. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy một phần thưởng bao gồm các thủ thuật để ngăn rắm của bạn có mùi hôi.

1. Cơ thể của bạn có thể tái hấp thu nó.

Khi bạn ép cơ thể giữ rắm, cơ thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tái hấp thu chất này. Nó được đưa vào tuần hoàn trở lại và cũng có thể thoát ra ngoài qua hơi thở của bạn hoặc dưới dạng ợ hơi.

2. Nó có thể dẫn đến đau và ợ chua.

Khi bạn co cơ để tránh mụn rộp thoát ra ngoài, nó sẽ tạo áp lực bên trong cơ thể và có thể dẫn đến đau, khó tiêu và ợ chua. Nếu thực hiện thường xuyên, nó cũng có thể gây sưng tấy đường tiêu hóa của bạn.

3. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe ruột kết của bạn.

Xì hơi giúp loại bỏ áp lực trong cơ thể bạn. Mặc dù đánh rắm rất tốt cho ruột kết của bạn, nhưng hãy giữ nó trong lon kích thích nó và cũng có thể gây ra bệnh trĩ.

4. Nó sẽ khiến bạn luôn cảm thấy đầy hơi.

Trong khi vẫn còn đang tranh cãi liệu việc cầm trong tay những con rắm có khiến bạn thực sự bị đầy hơi hay không, nhưng người ta đã phát hiện ra rằng việc tự ý giữ chúng trong lòng khiến bạn lo lắng và tạo cho bạn ấn tượng rằng bạn có thể bị đầy hơi.

5. Nó có thể báo hiệu một vấn đề tồi tệ hơn.

Mặc dù đánh rắm là hoàn toàn bình thường và lành mạnh, nhưng mô hình và mùi của nó thực sự có thể chỉ ra tiềm năng các vấn đề sức khỏe như không dung nạp thực phẩm và các vấn đề tiêu hóa. Những con rắm bốc mùi cũng có thể cho thấy hàm lượng lưu huỳnh cao trong cơ thể bạn. Nếu mụn thịt của bạn cảm thấy đau đớn hoặc điều gì đó khác với bình thường đối với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Phần thưởng: Các thủ thuật sử dụng để tránh hôi thối và đánh rắm lớn

  • Tránh uống đồ uống có ga vì chúng tạo ra nhiều khí hơn trong cơ thể bạn.
  • Ăn các phần nhỏ hơn và nhai chậm.
  • Thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm như chuối, khoai tây, ngũ cốc và lúa mì để ngăn ngừa mụn có mùi hôi.

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống buộc phải nhịn rắm chưa? Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi trong phần bình luận!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.