5 loại tinh dầu giúp chống lại mụn

0

Tuần trước, trên podcast của tôi, chúng tôi đã nói về mối liên hệ có thể có giữa mụn trứng cá và florua. Hôm nay tôi muốn đi sâu hơn một chút về chủ đề này và những thứ khác có thể hữu ích. Mụn trứng cá là tình trạng da phổ biến nhất ở Hoa Kỳ ảnh hưởng đến 50 triệu người Mỹ. Theo Học viện Da liễu Hoa Kỳ, mụn trứng cá khởi phát ở tuổi trưởng thành đang gia tăng ở phụ nữ ở độ tuổi 20, 30, 40 và thậm chí là năm mươi và chúng ta không chỉ nói đến một vài mụn.

Một nghiên cứu năm 2014 trên Tạp chí Da liễu Lâm sàng và Thẩm mỹ cho thấy ở Hoa Kỳ, khoảng 45% phụ nữ từ 21 đến 30 tuổi bị mụn trứng cá lâm sàng, 26% phụ nữ từ 31 đến 40 tuổi bị mụn trứng cá lâm sàng và 12% phụ nữ tuổi từ bốn mươi mốt đến năm mươi bị mụn trứng cá lâm sàng.

Trong cuốn sách Làm Sạch Da Từ Bên Trong của tôi, tôi thảo luận sâu về cách những gì chúng ta đưa vào BÊN TRONG cơ thể có thể có tác động đáng kể đến sức khỏe của làn da. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có một số mẹo và thủ thuật mà chúng ta có thể sử dụng bên ngoài để giúp giải quyết một số vấn đề về da. Hôm nay tôi muốn thảo luận về việc sử dụng tinh dầu trị mụn và cung cấp cho bạn năm loại dầu yêu thích của tôi để sử dụng.

Các loại tinh dầu tốt nhất cho mụn trứng cá là gì?

1. Tinh dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm và có thể giúp giảm mụn trứng cá đối với mụn trứng cá nhẹ đến trung bình.

2. Tinh dầu Clary Sage chứa các chất chống vi khuẩn tự nhiên, vì vậy nó có thể hữu ích trong việc giải quyết các bệnh nhiễm trùng và phát ban trên da.

3. Tinh dầu hoa Ylang-ylang giúp cân bằng lượng bã nhờn cho cả da quá khô và quá dầu. Nó cũng có tác dụng làm dịu và làm mịn da, và là một bổ sung tuyệt vời để chăm sóc da tự làm cho mọi loại da.

4. Tinh dầu May Chang Peel được sử dụng rộng rãi trong Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) vì lợi ích chống sung huyết và khử trùng. Trong chăm sóc da, nó giúp ngăn ngừa và điều trị da nhờn và mụn trứng cá nhờ tác dụng làm se da, kháng khuẩn chống viêm. Nó giúp làm sạch và giảm kích thước lỗ chân lông mà không gây kích ứng da.

5. Tinh dầu trái cam Bergamot có tác dụng khử trùng và kháng khuẩn. Dầu cam Bergamot có thể giúp điều chỉnh sự tiết bã nhờn cũng như thúc đẩy quá trình chữa lành và tái tạo vết thương.

Tại sao tinh dầu lại tốt cho việc điều trị mụn trứng cá?

Tinh dầu có đặc tính chữa bệnh tự nhiên mà không tiếp xúc với hóa chất và tác dụng phụ có hại của nhiều phương pháp điều trị mụn trứng cá. Bạn có thể kết hợp các loại dầu để có được kết quả như mong muốn mà không gây hại cho da. Nhiều loại dầu có khả năng kháng khuẩn và làm dịu da.

Mẹo sử dụng tinh dầu trị mụn

  • Đảm bảo sử dụng các loại tinh dầu được pha loãng, đặc biệt là tinh dầu trà vì loại không pha loãng có thể gây bỏng và kích ứng da khi thoa trực tiếp.
  • Sử dụng tinh dầu nguyên chất và hữu cơ để đảm bảo chúng không có độc tố và hiệu quả.
  • Sử dụng chúng một cách nhất quán để có kết quả tốt nhất.

Bạn đã làm câu đố về da của chúng tôi chưa?

Nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá, bạn có thể thuộc loại da Olivia, nhưng hãy nhấp vào đây để tìm hiểu cho chắc chắn.

Bác sĩ Spa yêu thích cho các loại da Olivia

Hệ thống chăm sóc da cần thiết hàng ngày của BiQuyetSacDep. có lợi cho mọi loại da. Đối với các loại da Olivia, Bước 2: Serum chống oxy hóa là tối ưu vì nó chứa cam Bergamot, May Chang Peel và Ylang Ylang Essential Oils. Như với tất cả các sản phẩm của BiQuyetSacDep., bạn có thể tự tin rằng nó sử dụng các loại dầu hữu cơ, tinh khiết, chất lượng cao sẽ an toàn cho da của bạn.

tinh dầu trị mụn

Tôi hiện đang cung cấp một bộ sản phẩm mẫu miễn phí trong 5 ngày của Hệ thống Chăm sóc Da Hàng ngày Cần thiết của BiQuyetSacDep. và tôi rất muốn gửi nó cho bạn! Chỉ cần truy cập liên kết này và nhập mã phiếu thưởng SampleKit khi thanh toán. Các sản phẩm sẽ được miễn phí, bạn chỉ bao gồm vận chuyển và xử lý để có được sản phẩm cho bạn.

Loại tinh dầu yêu thích cho làn da của bạn là gì?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.