5 dấu hiệu bạn không di chuyển đủ

0

Hôm nay chúng tôi thường lên kế hoạch làm việc lâu hơn một chút trong văn phòng của mình, ngày mai chúng tôi lên kế hoạch chạy marathon trên Netflix, chúng tôi quá lười mua sắm tạp hóa, vì vậy chúng tôi đặt đồ ăn trực tuyến. Với tất cả những tiện ích hiện đại này, chúng ta trở thành những củ khoai tây đi văng vô cùng lười biếng. Không có gì ngạc nhiên khi cơ thể chúng ta bắt đầu hoảng loạn và cho chúng ta biết rằng đã đến lúc chăm sóc bản thân.

BiQuyetSacDep muốn giúp giải mã các tín hiệu cơ thể của bạn nhằm cố gắng làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng và lành mạnh hơn một chút.

1. Mắt bạn bị sưng húp.

Lối sống ít vận động là một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng giữ nước. Đôi mắt sưng húp xuất hiện do ở tư thế nằm ngang trong thời gian dài. Vì vậy, sau cùng, ngủ trong không phải là vô hại. Yoga được cho là giải pháp tốt nhất. Các asana tạo áp lực lên đầu và tăng cường tuần hoàn. Một khi bạn bắt đầu kết hợp một số chuyển động vào thói quen hàng ngày của mình, đôi mắt sưng húp không còn là vấn đề nữa.

2. Bạn đang bị táo bón.

Tập thể dục là quan trọng để đi tiêu thường xuyên. Nếu bạn dành phần lớn thời gian để ngồi, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thức ăn di chuyển qua ruột già của bạn. Do đó, lượng nước cơ thể hấp thụ từ phân bị hạn chế, dẫn đến táo bón. Di chuyển thường xuyên cải thiện hiệu quả của đường tiêu hóa của bạn. Ngay cả một động tác đơn giản kéo dài 5 phút vài lần mỗi ngày cũng có thể ngăn ngừa táo bón.

3. Bạn hay quên.

Nếu bạn thường cảm thấy như một ý nghĩ khác vừa lướt qua tâm trí, bạn có thể cân nhắc việc di chuyển một chút. Một nghiên cứu cho thấy những người có lối sống ít vận động cho thấy những thay đổi về cấu trúc trong não ở khu vực thùy thái dương giữa. Thùy này chịu trách nhiệm về khả năng ghi nhớ mọi thứ của chúng ta. Tập thể dục đã được chứng minh là giúp tăng cường trí nhớ. Không có gì ngạc nhiên khi cấu trúc não của bạn phát triển khi bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

4. Đầu gối của bạn bị đau.

Vận động là bí quyết để nới lỏng các khớp bị chặt. Tập thể dục có thể làm giảm bớt các triệu chứng viêm khớp và viêm xương khớp, đặc biệt là các bài tập aerobic tác động thấp. Bệnh nhân bị đau đầu gối mãn tính nên trải qua một chương trình tập thể dục. Bằng cách tập thể dục thường xuyên, cơ bắp của bạn tăng cường và trở nên linh hoạt hơn.

5. Bạn cảm thấy thèm đường.

Hoạt động thể chất giúp chống lại cơn thèm đường một cách hoàn hảo. Nó tăng cường năng lượng của bạn và giải phóng endorphin, giúp khuyến khích hạnh phúc nói chung. Đến lượt mình, các hormone hạnh phúc lại làm giảm cảm giác thèm ăn đường đáng kể. Vận động đầy đủ trong ngày giúp ngăn ngừa trầm cảm. Vì vậy, không có trầm cảm hay tâm trạng tồi tệ, không cần phải ăn kem!

Bạn có di chuyển nhiều không? Bạn có nhận thấy dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này ở mình không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.