4 Kỹ Thuật Tự Massage Có Thể Giúp Bạn Khỏi Đau Cổ

0

Nếu bạn đã từng bị đau cổ, bạn sẽ biết cảm giác đó như thế nào: một phút bạn ổn, và một lúc sau bạn bắt đầu nhìn thấy những ngôi sao và thậm chí bạn không thể cử động đầu. Có vẻ như không có gì có thể cứu bạn khỏi sự tra tấn này ngoài việc mát-xa tốt, và bạn sẽ cho cả thế giới được một. Nếu không có ai ở gần bạn để giúp bạn giải tỏa, đừng buồn – bạn có thể tự làm! Và điều tuyệt vời nhất là bạn sẽ chỉ cần tay và một chiếc khăn tắm.

Ở đây BiQuyetSacDep chúng tôi đã chọn một vài kỹ thuật tự xoa bóp để giảm đau cổ và chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được kỹ thuật phù hợp nhất với mình. Và đừng bỏ lỡ điểm thưởng của chúng tôi với các động tác duỗi cổ có thể tăng hiệu quả tự massage!

1. Mát xa bằng khăn

Mát-xa bằng khăn có thể giúp bạn mở khóa các cơ căng cứng ở cổ và mang lại khả năng vận động trở lại. Đồng thời, khăn mềm và không để bạn đè quá nhiều lên cổ gây hại cho cổ.

  • Đặt khăn sau cổ của bạn. Dùng tay phải cầm đầu bên trái của khăn và kéo xuống dọc theo ngực. Dùng tay trái lấy đầu khăn bên phải kéo lên và sang trái dọc theo trán sao cho đầu quay sang trái theo chiều khăn như trong hình trên. Thực hiện một số động tác, quay đầu sang trái và giải phóng áp lực. Lặp lại ở phía bên kia. Đảm bảo bạn không kéo khăn quá mạnh và không thực hiện các chuyển động mạnh. Xem video này để được hướng dẫn chi tiết.
  • Đặt khăn sau cổ của bạn. Dùng hai tay kéo khăn về phía trước, ấn nhẹ lên cổ. Từ từ quay đầu sang trái và giữ tư thế này trong vài giây. Từ từ quay đầu sang phải và giữ tư thế này trong vài giây. Tiếp tục kéo khăn về phía trước trong khi bạn thực hiện các lượt như trong video này. Đảm bảo bạn không kéo khăn quá mạnh và không thực hiện bất kỳ chuyển động sắc nét nào.

2. Xoa bóp cơ cổ sau.

  • Đặt tay trái của bạn lên cơ cổ nằm sau tai trái, như trong hình trên. Với những ngón tay mềm mại áp dụng một số áp lực nhẹ nhàng vào khu vực. Từ từ quay đầu sang phải trong khi tạo áp lực. Đảm bảo rằng các ngón tay của bạn không di chuyển và đó chỉ là đầu của bạn đang di chuyển. Lặp lại ở phía bên kia. Xem video này để được hướng dẫn chi tiết. Lặp lại chu kỳ vài lần cho đến khi bạn cảm thấy nhẹ nhõm.
  • Dùng ngón tay xoa bóp cùng khu vực đó theo chuyển động tròn nhẹ nhàng để tăng lưu lượng máu và giảm căng thẳng. Xem video này để được hướng dẫn chi tiết.

3. Ép cơ bên

Ngồi thẳng lưng. Đặt lòng bàn tay vào hai bên cổ của bạn. Đưa đầu về phía sau một chút và thả nhẹ sang trái. Siết cơ lưng trái của cổ để họ cảm thấy khó khăn, nhưng dễ chịu. Sau đó buông nhẹ đầu sang bên phải. Bây giờ siết chặt cơ lưng bên phải của cổ. Tiếp tục ép các cơ bên phải và bên trái bắt đầu từ cuối cổ và từ từ di chuyển lên trên. Xem video này để được hướng dẫn chi tiết.

4. Xoa bóp cơ chẩm

Các cơ chẩm bị thắt chặt và bị khóa có thể gây ra đau đầu, chóng mặt và thậm chí là buồn nôn. Để giải phóng các cơ này, hãy cảm nhận vùng mềm ngay dưới xương sọ của bạn, như trong hình trên. Dùng cả hai tay, tạo áp lực nhẹ nhàng lên cơ chẩm ở bên phải và bên trái của cổ. Ngả đầu ra sau và tiếp tục dùng các ngón tay tạo áp lực lên và xuống.

Từ từ đưa cằm của bạn lên ngực và khi bạn cúi đầu xuống, di chuyển các ngón tay của bạn ra ngoài, đưa tay phải và tay trái ra xa nhau và tiếp tục tạo áp lực. Nhiệm vụ của bạn là tách và “mở” các cơ chẩm và giảm độ căng của chúng. Lặp lại chu kỳ vài lần và đảm bảo rằng bạn không cảm thấy đau trong khi tự xoa bóp. Xem video này để được hướng dẫn chi tiết.

Phần thưởng: Chuyển tiếp và căng ngang

Đứng hoặc ngồi thẳng lưng. Kéo cằm của bạn xuống về phía ngực, cúi đầu về phía trước cho đến khi bạn cảm thấy căng nhẹ ở sau cổ. Giữ nguyên tư thế trong vài giây và ngẩng đầu lên. Bạn có thể thêm một chút áp lực và tăng độ giãn bằng dịu dàng dùng tay kéo đầu xuống, như trong hình trên.

Đứng hoặc ngồi thẳng lưng và thư giãn vai. Dịu dàng hạ tai trái xuống vai trái cho đến khi bạn cảm thấy căng dễ chịu ở bên phải cổ. Đảm bảo vai đối diện của bạn hướng xuống. Giữ nguyên tư thế trong vài giây và nâng đầu lên trở lại. Lặp lại ở phía bên kia.

Bạn có thể tăng thêm một chút áp lực và cảm thấy căng hơn nếu dùng tay nắm lấy đầu và nhẹ nhàng kéo đầu xuống một bên.

Đảm bảo rằng bạn không quá ưỡn cổ vì nó có thể gây đau và khó chịu.

Các kỹ thuật tự xoa bóp và kéo giãn cơ thể mà chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn đã được chứng minh là có hiệu quả với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn không cảm thấy rằng việc tự xoa bóp và các biện pháp khắc phục khác giúp bạn giảm đau hoặc nếu cơn đau trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, tốt hơn là nên đến gặp bác sĩ và yêu cầu điều trị y tế chuyên nghiệp.

Bạn đã bao giờ bị đau cổ? Biện pháp khắc phục nào đã giúp bạn thoát khỏi nó?

Minh họa bởi Polina Chernevina cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.