15 thủ thuật sinh tồn bạn có thể sử dụng để giật bạn khỏi hàm của thảm họa

0

Hãy tưởng tượng một ngày bạn thức dậy và nhận ra rằng bạn đã bị chôn sống hoặc bị nhốt trong xe bởi một kẻ bắt cóc. May mắn thay, đây là những điều thường chỉ xảy ra trong những cơn ác mộng tồi tệ nhất của chúng ta. Nhưng vẫn có khả năng bạn có thể phải đối mặt với một tình huống đe dọa tính mạng ngày nay và cho đến nay, con người đã trở nên thiếu sót trong việc chống lại những mối đe dọa này một cách hiệu quả. Rõ ràng là cần một số lời khuyên của chuyên gia để tìm ra cách đối phó với những tình huống khắc nghiệt nhất.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ cần giữ bình tĩnh và làm theo các thủ thuật đơn giản này được đặt ra cho bạn bởi BiQuyetSacDep đội.

1. Làm gì nếu bạn bị kẹt trong thang máy rơi

Cách tốt nhất để sống sót trong thang máy rơi là nằm ngửa. Các cơ và mỡ trong cơ thể bạn có thể nén được và chúng sẽ giúp hấp thụ lực G của tác động. Nếu không thể, thì ngồi vẫn tốt hơn đứng, vì mông của bạn sẽ đóng vai trò như một tấm đệm an toàn tự nhiên. Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng bạn che đầu bằng cách đặt một cánh tay vào sau cổ và cánh tay kia trước mặt.

2. Cách bảo vệ bản thân khỏi sự tấn công từ phía sau

Một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất để tự cứu mình khi bị tấn công trên đường phố (đặc biệt là đối với phụ nữ đi giày cao gót) là dậm chân. Bạn chỉ cần dậm, với tất cả sức mạnh của bạn, trên đầu bàn chân của họ. Làm như vậy có thể làm gãy một số xương bàn chân của chúng, khiến kẻ tấn công khó truy đuổi bạn.

3. Làm thế nào để sống sót khi rơi từ vách đá

Cố gắng chia nhỏ cách làm thành nhiều phần. Nó giống như chia mùa thu thành một vài cú ngã ngắn hơn. Mỗi phân đoạn sẽ hấp thụ một số tác động của cú ngã của bạn. Điều này mang lại cho bạn cơ hội sống sót cao hơn nhiều. Nếu bạn có thể xoay sở để nắm lấy một vật thể lớn, như tấm ván hoặc một mảnh gỗ, bạn sẽ tăng cơ hội sống sót lên rất nhiều, vì bạn có thể sử dụng vật này để tránh ngã khi chạm đất.

4. Tìm đường thoát ra ngoài an toàn trong trường hợp hỏa hoạn

Khi bạn thấy mình đang ở trong một tòa nhà đang bốc cháy, hãy nhớ rằng khói là yếu tố đe dọa tính mạng nhất tại thời điểm đó. Khói có xu hướng bốc lên trần nhà, vì vậy bạn phải ở thấp và bò ra lối thoát hiểm để tránh bị ngạt khói. Nếu bạn có sẵn một chiếc khăn tay, hãy đặt chiếc khăn này lên miệng. Nó sẽ hoạt động như một bộ lọc bổ sung chống lại khói.

5. Sống sót khi rơi qua băng

Khi bạn thấy mình trong nước đóng băng, điều rất quan trọng là phải ra ngoài càng nhanh càng tốt để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc hạ thân nhiệt. Khi bạn đến mép băng, đừng cố gắng kéo mình ra khỏi mặt nước. Bạn nên đá chân và sau đó kéo ra theo chiều ngang, giống như một con hải cẩu thoát khỏi mặt nước trên mặt băng. Khi trở lại sân băng, hãy chống lại sự cám dỗ để đứng lên. Bạn muốn nằm trên bề mặt đóng băng để trọng lượng của bạn được phân bổ trên một khu vực rộng lớn hơn và bạn sẽ không bị rơi qua lớp băng nữa.

6. Dễ dàng thoát ra khỏi cát lún

Trước hết, hãy đảm bảo rằng đầu và cánh tay của bạn luôn ở trên bề mặt và giữ bình tĩnh. Bước tiếp theo là giải phóng đôi chân của bạn. Từng chút một, lắc nhẹ chân của bạn và để một chút thời gian cho cát lún lấp đầy không gian mà chúng đã từng chiếm giữ. Khi có thể, hãy duỗi thẳng lưng để tăng diện tích bề mặt và đợi cho đến khi chân bạn không thể thực hiện các chuyển động nhỏ. Nó cũng có thể giúp thực hiện chuyển động ngửa bằng cánh tay của bạn trong thời điểm này, để giúp kéo chân ra.

7. Bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công ánh sáng khi bạn đang ở trong một bãi đất trống

Nếu không có tòa nhà hoặc phương tiện nào gần đó mà bạn có thể ẩn nấp, biện pháp cuối cùng của bạn là ngồi xổm xuống hoặc quỳ gối với đầu giữa hai đầu gối và bịt tai bằng tay. Nếu có một vật thể khác cao hơn trong khu vực của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đặt mình ở vị trí cao gấp đôi chiều cao của vật thể cách xa nó. Điều này cũng áp dụng cho những người khác. Vì vậy, nếu bạn ở trong một nhóm lớn hơn, tốt hơn là hãy tản ra cho đến khi sấm sét kết thúc.

8. Cách báo hiệu gặp nạn từ thùng xe

Nếu bạn thấy mình bị nhốt trong cốp ô tô, có một cách là bạn có thể gửi tín hiệu SOS cho những người ở gần đó. Điều đầu tiên bạn phải làm là xác định vị trí các dây cho một trong các đèn hậu. Thường có 2 hoặc nhiều dây đi đến mỗi đèn. Cắt một trong những sợi dây này bằng thứ gì đó sắc bén trong thân cây. Khi bạn đặt các đầu lại với nhau, đèn sẽ nhấp nháy.

9. Phải làm gì nếu bạn gặp phải một trận tuyết lở

Khi bị tuyết lở kéo xuống, bạn có thể cố gắng giữ vững vị trí của nó bằng cách thực hiện động tác bơi với cơ thể. Khi khối tuyết bay chậm lại, hãy cố gắng đẩy mình về phía bề mặt, rồi chống một cánh tay lên bề mặt. Điều này sẽ giúp người khác tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Mặt khác, tạo một túi khí trước mặt. Hít thở chậm rãi để tiết kiệm không khí bạn có ở đó càng lâu càng tốt.

10. Làm gì khi gặp nước xoáy trên biển

Nếu bạn đang ở trên biển và thấy một xoáy nước đến gần hơn, hãy bình tĩnh. Bạn có thể dễ dàng tránh nó bằng cách thực hiện các hành động chính xác. Nếu bạn có thể nhận ra nó đang quay theo hướng nào, bạn có thể đi về phía nó và sử dụng dòng điện của nó để bắn bạn ngay. Nếu bạn chống lại dòng chảy của xoáy nước, bạn sẽ bị hút vào đó. Điều quan trọng cần nhớ là xoáy nước có thể lắng xuống khi nó di chuyển về phía hạ lưu. Hít thở sâu và đợi cho đến khi bạn có cơ hội để bơi ra xa và lên.

11. Cách dập lửa trong chảo

Đừng cố dập lửa bằng nước và cũng đừng di chuyển chảo ra bên ngoài. Cả hai điều này sẽ chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn. Cách tốt nhất để dập tắt những đám cháy này là lấy đi nguồn oxy của chúng. Hãy thư giãn và đậy ngọn lửa bằng nắp kim loại theo một chuyển động nhẹ nhàng nhưng bình tĩnh. Luôn giữ nắp giữa bạn và lửa, để bảo vệ bạn khỏi ngọn lửa.

12. Nơi ẩn náu trong trường hợp có lốc xoáy

Trong trường hợp bạn ở quá xa bất kỳ nơi trú ẩn nào hoặc bạn không có tầng hầm và cơn lốc xoáy đang ập đến, bồn tắm có thể là một nơi an toàn để tìm nơi trú ẩn tại nhà. Nếu có thể, hãy tìm một chiếc gối để che đầu khỏi bất kỳ mảnh vỡ nào có thể rơi xuống. Người ta nói rằng hệ thống ống nước trong các bức tường bổ sung một số sức mạnh cấu trúc cho căn phòng, điều này có thể có lợi. Lưu ý quan trọng bên cạnh: Nếu phòng tắm hoặc bồn tắm của bạn nằm trên một bức tường hướng ra bên ngoài hoặc gần cửa sổ, tốt hơn nên để nó ở một không gian an toàn hơn như tủ quần áo của bạn. Tốt nhất là có càng nhiều bức tường ngăn cách bạn và cơn lốc xoáy càng tốt.

13. Làm thế nào để sống sót trong một đám đông đang hoảng loạn

Nó luôn luôn khó khăn để di chuyển trong một đám đông hoảng loạn. Điều bạn phải làm là bình tĩnh và tạo ra một chút không gian xung quanh mình. Cách tốt nhất để làm điều này là thu ngắn cánh tay và giữ tay trước ngực, giống như một võ sĩ quyền anh – điều này giúp bạn vận động và bảo vệ các cơ quan quan trọng của bạn.

14. Làm gì khi bạn nghẹt thở và chỉ có một mình

Thông thường, khi một người bị nghẹt thở, quy trình sơ cứu là thực hiện động tác Heimlich. Nếu chỉ có một mình, bạn có thể cố gắng đưa dị vật trong cổ họng ra ngoài bằng cách tự mình thực hiện động tác cầm nắm này. Nắm tay bằng một tay và đặt ngón cái của bàn tay đó bên dưới khung xương sườn và trên rốn. Nắm tay lại bằng tay còn lại và dựa vào thành ghế hoặc cạnh bàn. Sau đó ấn vào vùng bụng trên với động tác hướng lên trên nhanh chóng.

15. Làm gì nếu bạn bị chôn sống

Một trong những thách thức đầu tiên mà bạn có là bảo tồn nguồn cung cấp không khí và bảo vệ khả năng thở của bạn. Những gì bạn có thể làm là cởi áo sơ mi của bạn và thắt nút dưới cùng của áo sơ mi. Kéo nó qua đầu qua lỗ cổ sao cho nút thắt trên đỉnh đầu của bạn. Bằng cách này, bạn tạo ra một chiếc mũ trùm đầu để bảo vệ khuôn mặt của bạn khỏi bụi bẩn và điều đó sẽ cung cấp cho bạn một số nguồn cung cấp không khí trong quá trình bạn cố gắng bò lên từ mộ.

Tình huống tồi tệ nhất mà bạn từng gặp phải là gì? Bạn có thể cho chúng tôi biết các mẹo của bạn để làm thế nào để thoát khỏi nó không?

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.