15 sản phẩm khiến cơ thể bạn có mùi khó chịu

0

Khứu giác là một trong những cảm giác chính mà chúng ta có. Họ nói rằng chúng tôi thậm chí có thể chọn đối tác bằng mùi. Và rõ ràng là các sản phẩm chúng ta ăn cũng có thể ảnh hưởng đến mùi cơ thể của chúng ta.

BiQuyetSacDep đã phát hiện ra sản phẩm nào có hại cho mùi cơ thể. Chúng tôi thực sự là những gì chúng tôi ăn!

15. Cà chua

Charles Stewart, một nhà khoa học người Anh, đã chứng minh rằng mùi cơ thể khó chịu có thể liên quan đến việc ăn cà chua. Anh ấy phát hiện ra sự giống nhau về mùi mồ hôi của mình so với mùi dầu cà chua và bắt đầu phân tích sự trùng hợp này. Mùi mồ hôi bị ảnh hưởng bởi terpene và carotenoid trong cà chua.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh mối liên hệ giữa lượng cà chua và các sản phẩm terpene khác mà bạn ăn và sự gia tăng mùi mồ hôi. Vì vậy, hãy cẩn thận ăn loại rau yêu thích của bạn một cách điều độ.

14. Sữa

Đáng ngạc nhiên là người Đông Nam Á và hầu hết tất cả người Mỹ bản địa Chúng tôi không dung nạp lactose. Những người này có một lượng nhỏ enzym tiêu hóa men lactase. Những người khác trên thế giới cũng có thể bị giảm mức độ của enzym này, và điều này dẫn đến việc sản xuất khí hư bất thường, chướng bụng và đầy hơi.

Trong một số trường hợp, rối loạn chuyển hóa dẫn đến mồ hôi có mùi như mùi bắp cải. Nếu cơ thể không thể tiêu hóa leucine, isoleucine và valine trong sữa, con người chất lỏng sinh học có mùi như xi-rô cây phong.

nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng nào ở trên, bạn có thể uống sữa mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

13. Cá

Cá chứa lượng vitamin A cao bất thường. Tuy nhiên, một số loại cá, như cá hồi và cá ngừ, có rất nhiều choline (vitamin B4). Nó thêm một số mùi cá vào mùi tự nhiên của cơ thể. Những người có nồng độ choline cao dễ bị “hội chứng mùi cá”, hoặc trimethylaminuria, được chữa khỏi bằng chế độ ăn uống đặc biệt và điều trị y tế.

12. Bắp cải

Bông cải xanh, súp lơ trắng và bắp cải chứa nhiều chất làm chậm quá trình oxy hóa. Nhưng chúng cũng chứa nhiều lưu huỳnh, có thể dẫn đến mùi khó chịu.

Lưu huỳnh phân tách thành các chất có mùi khó chịu, tồn tại trong nhiều giờ và ảnh hưởng đến chứng đầy hơi. Bạn không nên từ chối ăn bắp cải mà nên kiểm soát số lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày.

11. Sầu riêng

Sầu riêng là một loại trái cây lạ được trồng ở Đông Nam Á. Nó có một hương vị tuyệt vời kèm theo một mùi kinh khủng. Sầu riêng chín có mùi tanh như cá thối, phân và tấm bẩn, nhưng chất kem bên trong rất ngon. Trái cây cũng là một “hộp” vitamin, khoáng chất, lưu huỳnh và axit amin.

Durian hào phóng chia sẻ mùi của nó với người ăn. Nếu bạn chạm vào nó bằng tay không, bạn sẽ không thể khử mùi trong vài ngày. Việc Thái Lan, Singapore và các quốc gia khác cấm ăn trái cây này ở những nơi công cộng là chuyện bình thường.

10. Sản phẩm dạng sợi

Ngũ cốc, nội tạng, các loại hạt và granola là những sản phẩm như vậy. Chúng rất hữu ích cho hệ tiêu hóa của bạn và chứa rất nhiều yếu tố hữu ích. Nhưng chúng kích thích sản xuất khí (mêtan, hydro và carbon dioxide).

Nếu bạn là một người hâm mộ ngũ cốc, bạn nên uống nhiều nước hơn vì nó có thể làm giảm tác dụng tiêu cực của các sản phẩm dạng sợi này.

9. Ớt, tỏi, hành tây

Không có ma cà rồng, nhưng tất cả chúng ta đều biết họ chết vì tỏi. Đôi khi điều đó gây chết người cho ma cà rồng cũng có thể gây kinh hoàng cho con người. Tỏi, hành và ớt tích tụ các chất sau đó thải ra qua phổi và mồ hôi, khiến cơ thể và miệng của bạn có mùi nặng.

Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tối lãng mạn, Hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng những sản phẩm này vì mùi mạnh có thể lưu lại trong vài giờ.

8. Măng tây

Măng tây có hàm lượng calo thấp sản phẩm (30 calo cho khoảng 0,2 pound), và nó rất hấp dẫn đối với những người hâm mộ giảm béo. Nó chứa saponincoumarin. Điều đầu tiên là tốt nếu bạn bị xơ cứng hoặc loét dạ dày tá tràng. Coumarin hỗ trợ hệ thống mạch máu của tim. Măng tây cũng là một chất chống oxy hóa và kích thích tình dục tự nhiên.

Tuy nhiên, măng tây làm thay đổi mùi mồ hôi và nước tiểu và tạo ra methanethiol, một chất kích thích tiêu hóa khí. Không có gì ngạc nhiên khi Trong thời cổ đại, những người thợ săn đã sử dụng sản phẩm này để loại bỏ mùi cơ thể tự nhiên của họ.

7. Thịt đỏ

Thịt đỏ tự hào chứa rất nhiều vitamin, sắt, phốt pho, kẽm, creatine. Nhưng nó thực sự khó khăn cho quá trình tiêu hóa. Ứ đọng, thịt đỏ bắt đầu thối rữa, ảnh hưởng đến mùi hôi của chất thải trong cơ thể.

Ăn loại thịt này nhiều hơn hai lần một tuần có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mùi của bạn. Kết luận này được hỗ trợ bởi nhiều thí nghiệm.

6. Rượu

A người say rượu không phải là chất làm mát không khí, và đó không phải là một bí mật. Nó xảy ra bởi vì gan không xử lý toàn bộ lượng rượu, dẫn đến việc truyền rượu qua hệ thống tuần hoàn máu đến phổi của bạn và chiết xuất nó dưới dạng hơi thở nồng nặc.

Khi cơ thể chúng ta “nghĩ” rượu là một chất độc, nó tái chế chất thành vô hại A-xít a-xê-tíc, sau đó được loại bỏ qua lỗ chân lông trên da với mùi nồng.

5. Củ cải

Bản thân loại rau có mùi hắc. Mặc dù y học tích cực sử dụng củ cải, chúng vẫn thực sự ảnh hưởng đến mùi cơ thể. Điều này đặc biệt liên quan đến mùi trong miệng có thể tồn tại trong nhiều giờ. Củ cải luộc không quá hăng nhưng mất rất nhiều yếu tố hữu ích của nó trong khi được chuẩn bị.

Một công thức dân gian để chữa mồ hôi nhiều là … nước ép củ cải! Chúng tôi nhớ một quy tắc y học vi lượng đồng căn chính: similia similibus curantur, nghĩa là “thích chữa như.”

4. Trà và cà phê

Trà đen và cà phê làm tăng nồng độ axit trong dạ dày và làm khô miệng. Nếu bạn không nhổ đủ, vi khuẩn sẽ phát triển nhanh hơn. Kết quả là bạn có mùi hôi miệng khó chịu. Cả hai loại đồ uống này cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và kích thích tiết mồ hôi.

Tốt hơn là nên uống trà thảo mộc hoặc trà xanh. Nó không ảnh hưởng đến thần kinh trung ương và giúp bạn bình tĩnh hơn.

3. Cà ri, caraway và thì là

Thật dễ dàng để cho rằng hầu hết các loại gia vị và thảo mộc ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể. Cà ri và thìa là tiếp tục ảnh hưởng đến chất thải lỗ chân lông trong vài ngày, và Cây caraway làm cho mùi nước tiểu nồng hơn.

Nếu bạn là người yêu thích gia vị, hãy thử một số loại ít hung hăng hơn: gừng, hành tây, hoặc bạch đậu khấu.

2. Đậu Hà Lan

Nếu chúng ta cần lập danh sách các sản phẩm ảnh hưởng đến đầy hơi nhất, thì đậu Hà Lan chắc chắn đứng đầu. Protein của chúng hầu như không được tiêu hóa, và một phần của nó sẽ di chuyển đến ruột của bạn, làm tăng lượng sản xuất khí.

Tuy nhiên, đừng vội loại bỏ đậu Hà Lan khỏi thực đơn của bạn. Họ giàu có vitamin B, B2, PP, A và C cùng với sắt, flo và axit сtric.

Để vô hiệu hóa tác động tiêu cực của chúng, chỉ cần ngâm chúng trong nước trong 8 giờ.

1. Thuốc lá

Tất cả chúng ta đều biết cách một người ngửi ngay sau một điếu thuốc. Mùi nồng nhưng dễ bị bay mùi. Các loại khói khác nhau.

Nicotine và các nguyên tố khác được hấp thụ vào máu qua phổi, làm thay đổi mùi của lỗ chân lông trên da, làm hỏng độ trắng của răng và làm hơi thở có mùi hôi. Hút thuốc lá làm thay đổi các quá trình sinh lý tự nhiên, vì vậy những người hút thuốc đổ mồ hôi nhiều hơn những người khác.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.