14 so sánh thực phẩm sẽ khiến bạn quên đi chế độ ăn kiêng

0

Để có được thân hình như mong muốn, bạn không chỉ phải tập thể dục thể thao mà còn cần có một chế độ ăn uống ít calo. Và bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, như một quy luật, đều đòi hỏi ý chí đáng kinh ngạc bởi vì đôi khi bạn cảm thấy bị cám dỗ rất lớn khi ăn thứ gì đó ngon, ngọt và thậm chí có hại. Nhưng chế độ ăn uống của bạn nói không.

Đối với những người phải đếm calo, BiQuyetSacDep đã so sánh các sản phẩm của các danh mục khác nhau để hiểu liệu một người có thể ăn những gì họ muốn và không tăng cân hay không.

1/2 gói bánh đa = 3 viên cốm

100 g bông cải xanh = 1 kẹo dẻo

100 g trái cây khô = 1 muffin

1 quả táo = 1 nắm thạch gấu

100 g muesli = 1 gói khoai tây chiên nhỏ

1 ly kefir (2,5%) = 1 cappuccino vừa

1 ly sinh tố trái cây = 1 chai Coca-Cola nhỏ

1 nắm quả óc chó (100 g) = 1 suất khoai tây chiên

100 g nho khô = 100 g kẹo thạch

4 quả trứng luộc = 1 bánh pho mát

3.2% sữa chua với trái cây miếng = 1 bánh sừng bò vừa với nhân (15 g)

100 g gạo lứt = 2 bánh quế Viennese

1 thanh thể dục ít calo = 1 kem dâu tây

1 ức gà luộc = 1 bánh kếp tự làm thơm ngon

Vậy có nghĩa là chúng ta có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn?

  • Cả có và không. Chúng ta nên nhớ rằng quá nhiều điều tốt sẽ không tốt cho điều gì. Đôi khi bạn có thể thay thế các sản phẩm ít calo bằng một thứ gì đó ngon và thậm chí có hại một chút. Nó sẽ giúp bạn bớt căng thẳng về mặt tâm lý, hỗ trợ bạn tuân thủ chế độ ăn kiêng và giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.
  • Tuy nhiên, bạn không nên quên rằng có nhiều yếu tố quan trọng khác trong thực phẩm của chúng ta ngoài calo. Ví dụ, axit amin, chất béo lành mạnh và vitamin giúp hình thành cơ thể chúng ta được chứa trong rau và thực phẩm ít calo với một lượng lớn.
  • Đó là lý do tại sao khi thường xuyên lựa chọn thực phẩm có hại, chúng ta sẽ mất những yếu tố này. Ngược lại, điều này có nghĩa là chúng ta không khỏe mạnh hơn ngay cả khi chúng ta không tăng cân.
Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.