10 loại cây nội trợ đang dần đầu độc sức khỏe của bạn

0

Cây cảnh trồng trong nhà ngày càng được ưa chuộng do những người sống trong các căn hộ nhỏ. Khi trang trí nhà cửa, mọi người có thể chọn những loại cây mà họ thực sự nên cẩn thận, đặc biệt là khi sức khỏe của bạn có thể gặp rủi ro.

Ở đây BiQuyetSacDep chúng tôi hiểu rằng có một cây nhà mang lại niềm vui và một chút màu xanh cho cuộc sống của chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng muốn giữ cho bạn và gia đình của bạn an toàn không bị say. Hãy coi chừng: danh sách các loại cây dưới đây có thể khiến bạn ngạc nhiên!

1. Dieffenbachia

Mặc dù nó có những chiếc lá màu đẹp, Dieffenbachia là một trong những loại cây chính có thể dẫn đến cơn say.

Vô tình tiếp xúc có thể gây ra mụn nước trong miệng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn, cảm giác nóng rát ở miệng và cổ họng, sưng và đau.

2. Sansevieria

Sansevieria, thường được gọi là “cây rắn”, là một loại cây trồng trong nhà được sử dụng để trang trí nhà cửa. Cây này mang một chất được gọi là saponin, có thể gây độc nếu ăn phải.

Bởi vì saponin có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy, tốt hơn là giữ cho vật nuôi tránh xa nó!

3. Nhà máy ZZ

Zamioculcas zamiifolia, hoặc thường được gọi là “ZZ plant, ”có khả năng gây đau, kích ứng da và sưng tấy nếu ăn phải.

Nếu bạn tiếp xúc với nó, hãy rửa sạch vùng tiếp xúc với nước đang chảy và liên hệ với chuyên gia y tế, nếu cần.

4. Lô hội

Các Nha đam Thực vật có nhiều cách sử dụng và sự hiện diện của nó trong danh sách này có thể khiến bạn ngạc nhiên! Theo snhững người theo chủ nghĩa duy tân, loại cây này có chứa các chất có khả năng gây tiêu chảy, dị ứng và các vấn đề về thận.

5. Marigolds

Nếu ăn phải, Tagetes, thường được gọi là Marigolds, có thể gây ra khó chịu đường tiêu hóa. Nhựa cây cũng có thể gây phát ban trên da.

6. Heartleaf Philodendron

Philodendron chứa một chất được gọi là canxi oxalat có khả năng gây đau và khó nuốt. Mặc dù loại cây này có vẻ đẹp, nhưng hãy nhớ để vật nuôi tránh xa nó.

7. Caladi

Những chiếc lá hình trái tim của nó khá đẹp và có vẻ dễ chịu, nhưng hãy cẩn thận, loài cây này có thể nguy hiểm và độc.

Nếu động vật và trẻ em tiếp xúc với Caladium, Chảy nước dãi và khó thở. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa nhiễm độc hoặc trung tâm chuyên xử lý ngộ độc và rửa / lau vùng bị nhiễm độc.

8. Pothos

9. Euphorbia tirucalli

Đẹp như vẻ ngoài của nó, Euphorbia tirucalli có nhựa cây ăn mòn có thể gây kích ứng da và mắt. Đó là lý do tại sao cây này phải được xử lý cẩn thận hơn với việc sử dụng găng tay và kính bảo vệ mắt.

Nếu cây tiếp xúc với mắt có thể bị đỏ, ngứa, rát và thậm chí có ảnh hưởng xấu đến thị lực của con người.

10. Foxglove

Cũng được biết đến như là Digitalis purpurea, loài hoa màu tím tuyệt đẹp này có mặt trong các vườn cảnh hoặc được sử dụng làm cây trồng trong nhà.

Điều mà ít người biết là lá, hoa và thậm chí cả hạt của nó có chứa một chất được gọi là digoxin có thể gây tử vong cho động vật và con người khi ăn phải.

Do độc tính của nó, việc trồng cây này ở nhà có thể gây nguy cơ sức khỏe khá cao cho người và động vật sống xung quanh nó.

Có điều gì trong danh sách này khiến bạn lo lắng? Nếu có, và bạn vẫn muốn sở hữu một trong những loại cây này, chỉ cần đảm bảo giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa chúng và luôn đeo găng tay khi xử lý chúng.

Bạn có cây nào trong số này ở nhà không? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận và chia sẻ kinh nghiệm của bạn!

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.