10 điều lầm tưởng về việc ăn uống lành mạnh bạn cần biết

0

Đôi khi, những định kiến ​​về việc ăn uống lành mạnh có thể khó bị loại bỏ, nhưng vì vậy chúng ta thường đánh mất mình quá nhiều vì chúng. Chính vì vậy BiQuyetSacDep tổng hợp một số tuyên bố về chế độ ăn uống lành mạnh phổ biến nhất để chúng tôi có thể gỡ rối chúng.

Lầm tưởng số 1. Ăn sau 6 giờ tối có hại cho sức khỏe của bạn

Sự mê tín này xưa như những ngọn đồi. Với nhịp sống của chúng ta, ăn sau 6 giờ tối không chỉ tốt cho sức khỏe – đó là lẽ thường. Nhiều người ngày nay đi ngủ muộn hơn tổ tiên của chúng ta, và việc nhịn đói có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Sự thật là bạn không nên ăn ba tiếng trước khi đi ngủ và bữa tối nên ăn nhẹ.

Huyền thoại # 2. Chất béo có hại

Chất béo thường được coi là không tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Bạn không thể tiêu hóa thức ăn bình thường nếu không có nó. Nó giúp chuyển hóa vitamin A và E, và nếu không có đủ chất béo trong cơ thể bạn, nó gần như ngừng sản xuất hormone. Thiếu chất béo cũng làm cho da của bạn lão hóa nhanh hơn và gây hại cho gan của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên hạn chế tiêu thụ dầu thực vật, nhưng không loại trừ hoàn toàn. Ý tưởng tốt nhất là ăn ít thực phẩm có chứa chất béo ẩn và thường không lành mạnh, chẳng hạn như xúc xích, mayonnaise, bánh quy hoặc bánh ngọt.

Lầm tưởng # 3. Đồ ăn nhẹ không lành mạnh

Đồ ăn nhẹ là một điều cần thiết. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình, bạn nên nạp năng lượng vào từng thời điểm. Tuy nhiên, những lần nạp này nên được cân bằng: ví dụ như có một số loại hạt hoặc trái cây.

Huyền thoại # 4. Tất cả thực phẩm hữu cơ đều tốt cho sức khỏe

Các sản phẩm được đánh dấu là ” hữu cơ ” (nghĩa là được sản xuất không có GMO, thuốc trừ sâu hoặc chất phụ gia) thường không khác gì các sản phẩm thông thường ngoại trừ giá thành cao.

Huyền thoại # 5. Carbohydrate nên tránh

Có những loại carbs đơn giản và phức tạp, và những loại trước đây thực sự phải cắt giảm. Bạn có thể tìm thấy chúng trong đường, sô cô la, mật ong, mứt, trái cây ngọt và đồ uống, bánh mì trắng và khoai tây. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn uống lành mạnh, hãy có nhiều carbs phức tạp hơn, chẳng hạn như ngũ cốc, đậu, quả mọng, rau và rau xanh.

Huyền thoại # 6. Trái cây và rau vô dụng sau khi để lạnh

Công nghệ cấp đông hiện đại cho phép bạn bảo toàn hầu hết các yếu tố lành mạnh của các sản phẩm thực phẩm này.

Huyền thoại # 7. Tách chất dinh dưỡng giúp bạn giảm cân

Các enzym được tạo ra bởi đường tiêu hóa có khả năng xử lý protein, chất béo và carbs cùng một lúc. Không có bằng chứng khoa học cho thấy việc tách chúng ra sẽ giúp ích được gì. Những người chọn chế độ ăn kiêng này thường rất kỹ lưỡng khi chọn thực phẩm; họ cắt giảm tiêu thụ năng lượng và do đó họ giảm cân.

Chuyện hoang đường # 8. Bánh mì nâu tốt cho sức khỏe hơn bánh mì trắng

Nếu bánh mì có màu nâu, nó không nhất thiết phải có nhiều chất xơ. Màu nâu ” lành mạnh ” có thể là do caramel trong bột. Năng lượng chứa trong bánh mì nâu gần giống như trong bánh mì trắng, và bạn có thể tăng cân trong cả hai trường hợp. Các loại tốt cho sức khỏe là bánh mì nguyên hạt hoặc bánh mì giòn.

Huyền thoại # 9. Nước trái cây cũng có lợi như trái cây

Nước trái cây không có chất xơ, và lượng vitamin và khoáng chất trong nước trái cây thấp hơn đáng kể so với trái cây. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn trái cây tươi bất cứ khi nào có thể sẽ tốt hơn.

Huyền thoại # 10. Sushi và cuộn là thực phẩm ăn kiêng

Nếu bạn chỉ ăn sushi và bánh cuốn, bạn có thể sẽ không tăng cân nhiều. Tuy nhiên, gạo trắng được sử dụng để làm các loại thực phẩm này không phải là sản phẩm lành mạnh nhất trong các sản phẩm. Thủ phạm thực sự là nước tương, sốt mayonnaise, và pho mát béo – những sản phẩm sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.