10+ Cuộc sống kỳ lạ Hacks Khoa học đồng ý với

0

Cứ 10 người ở Mỹ thì có khoảng 2 người bị rối loạn giấc ngủ và 60 triệu người bị mất ngủ. Năm này qua năm khác, chúng ta ngủ ít hơn và ngày càng trở nên căng thẳng hơn. Và đây là điều chúng ta cần quan tâm.

Chúng tôi tại BiQuyetSacDep muốn mọi người có những giấc mơ yên bình và đã tìm thấy một số phương pháp hack giấc ngủ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Ngoài ra còn có một phần thưởng hữu ích cho bạn ở cuối bài viết!

1. Ngủ nghiêng về bên trái để có sức khỏe tốt hơn.

Cơ thể chúng ta trông có vẻ đối xứng, nhưng vị trí các cơ quan nội tạng của chúng ta thì không. Nếu chúng ta nằm nghiêng về bên trái, dạ dày và dịch vị của dạ dày vẫn thấp hơn thực quản. Vì vậy, nó làm giảm chứng ợ chua.

2. Một chiếc mũ ngủ bằng chuối sẽ giúp bạn thư giãn.

Chuối, và đặc biệt là vỏ, chứa đầy magiê và có thể giúp bạn bình tĩnh hơn. Bạn cần một quả chuối hữu cơ và nước lọc để làm nước chuối.

 1. Cắt bỏ cả hai đầu của quả chuối và cho vào nước sôi. Đun sôi 10 phút.
 2. Dùng dao nạo để hút hết nước chuối vào cốc.
 3. Bạn có thể thêm một ít quế vào nước chuối của mình. Nhấm nháp chậm rãi ngay trước khi đi ngủ.

3. Cố gắng giữ tỉnh táo nếu bạn bị mất ngủ.

Điều này nghe có vẻ như là một nghịch lý, nhưng một nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng những người bị đau dạ dày được hướng dẫn nằm trên giường và cố gắng tỉnh táo với đôi mắt của mình sẽ ngủ nhanh hơn những người khác được cho là đã ngủ.

4. Thử thổi bong bóng trước khi ngủ.

Chúng tôi nghiêm túc! Giáo sư thần kinh học Rachel Marie E. Salas khuyên bạn nên thổi bong bóng. Nó hoạt động giống như một bài tập thở sâu. Nó có thể giúp bạn làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn. Ngoài ra, trong hoạt động này, bạn có thể tập trung lại bất kỳ suy nghĩ nào có thể làm phiền bạn.

5. Loại bỏ bất kỳ đồng hồ nào trong phòng ngủ của bạn.

Đồng hồ là kẻ thù có thể khiến bạn căng thẳng. Ngừng xem thời gian khi bạn trên giường. Nếu bạn lo lắng về việc thức dậy trong đêm, đừng kiểm tra điện thoại của bạn. Tốt hơn hết bạn nên đặt nó dưới gầm giường hoặc trong ngăn kéo. Nếu bạn quá lo lắng về việc ngủ quên hoặc thiếu thứ gì đó, chỉ cần lập danh sách việc cần làm trước khi đi ngủ.

6. Hãy thức dậy và làm điều gì đó khi bạn không thể ngủ được.

Nếu bạn thức hơn 20 phút trong đêm, chỉ cần ra khỏi giường! Thực hiện một số hoạt động thư giãn đơn giản như xếp hình hoặc vẽ tranh. Đây là lời khuyên từ giáo sư Richard Wiseman. Bạn cần não của bạn ngừng liên kết việc mất ngủ với giường của bạn.

7. Thắp nến thơm.

Sức mạnh của mùi hương thật đáng kinh ngạc và nếu mùi hôi có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và khiến bạn tỉnh táo, thì một vài ngọn nến với hương thơm của hoa oải hương và hoa cúc có thể giúp bạn thư giãn đầu óc. Hơn nữa, ánh sáng dịu nhẹ từ những ngọn nến sẽ làm cho bầu không khí trở nên ấm cúng hơn nhiều so với đèn ngủ. Nhưng hãy nhớ thổi nến trước khi bạn ngủ hoặc mua nó trong một hộp đựng an toàn đặc biệt.

8. Tránh kê gối cứng nếu bạn nằm sấp khi ngủ.

Nó có thể gây hại cho cổ của bạn và gây đau vì một chiếc gối cứng sẽ không cho phép bạn đạt được một góc thoải mái. Tốt hơn hết bạn nên thử kê một chiếc gối mềm hơn ngay dưới trán thay vì quay đầu sang một bên.

9. Dùng gối và chăn để lấp đầy những khoảng trống giữa bạn và nệm.

Nếu bạn là người ngủ nghiêng và thức dậy thường xuyên bị đau ở vai và hông, bạn có thể cần một tấm nệm đặc biệt. Các điểm áp lực của bạn có thể bị ảnh hưởng hàng đêm khi bạn ngủ. Nệm tốt nhất cho người ngủ nghiêng là nhẹ nhàng trên vai và hông. Nhưng nếu bạn không thể mua ngay, hãy đảm bảo lấp đầy những khoảng trống giữa cơ thể bạn và đệm.

10. Dùng gối cho đầu gối của bạn.

Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, hãy kê một chiếc gối dưới đầu gối. Hãy lấp đầy những khoảng trống khác giữa cơ thể bạn và nệm bằng những chiếc gối bổ sung.

Nếu bạn ngủ nghiêng, hãy kê một chiếc gối nhỏ giữa hai đầu gối.

11. Thử thở vuông góc trước khi ngủ.

Thở hình vuông hoặc hình hộp có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn! Kỹ thuật này cũng được khuyến khích cho những người muốn giảm căng thẳng.

 1. Ngồi thẳng lưng, từ từ thở ra bằng miệng. Tập trung vào ý định này.

 2. Từ từ hít vào bằng mũi trong khi đếm từ từ đến 4 trong đầu.

 3. Sau đó, giữ hơi thở của bạn trong khi đếm đến 4.

 4. Thở ra bằng miệng với cách đếm tương tự đến 4.

 5. Giữ hơi thở của bạn một lần nữa với cùng một số đếm chậm đến 4 và lặp lại toàn bộ quá trình một lần nữa.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này mỗi khi căng thẳng và trước khi đi ngủ. Tập trung vào hơi thở có thể giúp bạn thư giãn tâm trí và ngừng suy nghĩ về các vấn đề của mình.

Phần thưởng: Dưới đây là một số lý do có thể gây ra đau lưng sau khi ngủ.

Nếu bạn thường bị đau lưng sau khi ngủ, có một số lý do phổ biến cho điều này:

 1. Tư thế ngủ. Thử đổi bên hoặc thử nằm ngửa khi ngủ với một chiếc gối thoải mái.
 2. Nệm xấu. Điều quan trọng là phải đầu tư tiền vào một tấm nệm tốt để thoát khỏi các vấn đề về ngủ kém, đau và mệt trong tương lai.
 3. Thai kỳ. Nó là vô cùng phổ biến trong thời kỳ này. Nó có thể trở nên khó khăn nhất trong khoảng từ tháng thứ năm đến thứ bảy.
 4. Một kết quả tự nhiên của quá trình lão hóa, và sự hao mòn trên cơ thể bạn. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Bạn có thủ thuật nào để ngủ ngon hơn không? Hãy chia sẻ chúng với chúng tôi và để lại bình luận của bạn bên dưới!

Minh họa bởi Marat Nugumanov, Ekaterina Gapanovich cho BiQuyetSacDep

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.