10 bài tập đơn giản giúp bạn có thị lực tuyệt vời

0

Tập thể dục cho đôi mắt một cách có chủ ý là một trong những điều đơn giản mà rất ít người làm, nhưng nó có thể giúp ích rất nhiều trong việc duy trì thị lực tuyệt vời.

Dưới đây là mười bài tập như vậy sẽ giúp bạn thực hiện không quá mười phút. Hãy thử chúng – chúng tôi không thể nhấn mạnh chúng hữu ích như thế nào!

1. Chớp mắt trong hai phút. Bài tập này giúp điều hòa lưu thông máu bên trong mắt của bạn.

2. Xoay đầu của bạn theo chuyển động tròn trong khi nhìn chằm chằm về phía trước. Đầu tiên từ phải sang trái, sau đó lên xuống. Điều này làm tăng lưu thông máu trong mắt của bạn.

3. Nhìn sang bên phải, sau đó từ từ di chuyển sang trái. Sau đó làm tương tự theo hướng ngược lại.

4. Nhắm mắt lại và thư giãn. Bóng tối được cho là có thể giúp tăng cường các tế bào cảm thụ ánh sáng trong mắt của bạn, do đó có thể giúp duy trì thị lực rõ ràng.

5. Di chuyển ánh nhìn của bạn theo nhiều hướng khác nhau. Nhìn từ phải sang trái, lên rồi nhìn xuống; đảo mắt theo chuyển động tròn; vẽ hình số tám.

6. Nhắm mắt lại trong ba đến năm giây, sau đó mở ra. Làm điều này bảy lần. Điều này giúp thư giãn cơ mắt và tăng tuần hoàn máu cho mắt.

7. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thái dương. Duy trì áp suất này trong khoảng hai giây. Lặp lại bốn đến năm lần. Điều này giúp cải thiện dòng chảy của chất lỏng nội nhãn.

số 8. Giữ đôi mắt của bạn mở, vẽ các hình học đơn giản bằng ánh mắt của bạn. Sau đó chuyển sang các hình dạng phức tạp hơn.

9. Nhắm mắt và từ từ di chuyển nhãn cầu lên xuống. Lặp lại điều này từ năm đến mười lần.

10. Tăng cường khả năng tập trung gần và xa của đôi mắt.

  • Ngồi trên ghế hoặc đứng trước một bức tường trống. Đặt ngón tay cái của bạn khoảng 10 inch trước mặt và tập trung vào đó. Bạn cũng có thể lấy nét vào một đối tượng cách xa từ 5 đến 10 feet trong 10-15 giây.
  • Sau đó, tập trung vào một vật thể cách bạn 10 – 20 feet mà không cần di chuyển đầu. Tập trung vào đối tượng trong 10-15 giây.
  • Sau 10-15 giây, tập trung lại vào ngón tay cái của bạn. Thực hành điều này năm lần.
Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật thông tin.