Thức ăn giúp bạn ngủ ngon

Thức ăn giúp bạn ngủ ngon
Quang Lâm – SK và ĐS năm 1996
Những người sống theo lẽ điều hòa, ăn uống điều độ, giúp ngủ ngon khiến cho cuộc sống thoải mái khoan khoái.

Đối với những người sống cưỡng tội những chu kỳ tiến hóa của âm dương dẫn tới không ngủ đủ giấc rồi lại ngủ thêm đến chín giờ sáng chưa thức dậy rồi không thể khỏe mạnh được

Những người lo nhiều quá độ lại dùng thêm các, chất kích thích như trà đặc, cà phê, thuốc lá …v..v hoặc chỉ là vì cái thú nhất thời.

Nhắm mắt đi ngủ là cái lẽ thường của cuộc sống, khi mất ngủ, suy nhược là lẽ đương nhỉên. Đối vớĩ người mất ngủ mà uống thuốc ngủ chỉ để ngủ cho ngon còn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao không ngủ được thì chỉ giải quyết phần ngọn mà chưa giải quyết được cái gốc của vấn đề. Cần phải bồi dưỡng cơ thể sống điều độ tập thư giãn tinh thần, tập thể dục dưỡng sinh biết cách ăn uống thích hợp cần kết hợp nhiều mặt mới chấm dứt được căn bệnh của mọi thời đại này.
Các loại thức ăn làm cho dễ ngủ :

Hạt sen : Cổ tác, dựng vào kính tậm, tỳ thận. Nó là thuốc bổ tỳ dưỡng sinh, có tình thần thưởng thức dùng để trị mất ngủ và thần kinh suy nhược. Người ta thường nấu chè hạt sen hay cho vào các món ăn khác. Củ sắn cũng có tác dụng cho thân, thường nấu canh ăn

Nhãn : có vị ngọt chua tinh bình. Nhãn có thể dùng để bổ dưỡng, bố tâm tỳ. thường dùng trị mất. ngủ, thần kinh suy nhược kém trí nhớ .Muốn giữ dược lâu người ta làm thành long nhãn.

Táo : có vị ngọt, tính ôn tác dụng vào hai kinh tỳ. vị táo vị tỳ. sình tân dịch ích khí an thản điêu hòa doanh vệ hòa giải các vị thuốc.

Củ súng vị ngọt tính binh, tác dụng vào các cơ quan làm tỳ thận. Nó có tác dụng dưỡng lâm, bổ tỳ, ích thận, có tính dùng để trị mất ngủ, suy nhược. Người ta thường nấu canh cu súng.

Rau nhút cổ vị ngọt, .tính hàn, không độc, trơn hoạt. Nó có tính bổ trung ích khí làm dễ ngủ mát dạ dày, mạnh bổ gân xương. Thường nấu canh rau nhút với lé vòng non. khoai sọ, cù súng, tõm, hay thịt heo nạc tùy thích

Ngoài ra vời nước giải khát có thề dùng nước ép quá cà chua chỉn pha với mật ong. Có thể dùng máy xay sinh tố, Pha thêm nựớc và độ ngọt tùy thích, uống buổi tối đều thí sẽ ngủ ngon.

Đó là những món ăn, uống để ngủ, đễ kiếm và không độc có thế ăn dài ngày.

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *