Ăn ít và ăn nhiều bữa

Ăn ít và ăn nhiều bữa: Nếu bạn kiểm soát được lượng nhiệt lượng đưa vào cơ thể hàng ngày thì việc ăn ít và ăn nhiều bữa sẽ giúp bạn ngăn ngừa được hiện tượng tăng cân, đồng thời duy trì sự cân bằng nhiệt lượng trong cơ thể.

Tăng nhanh tốc độ của vòng tuần hoàn trao đổi chất: Muốn khỏe mạnh và giảm cân nhanh, trước tiên phải thải hết toàn bộ các chất thải ra khỏi cơ thể, mà phương thức đào thăi chất thải lại tăng cường quá trình tuần hoàn bên trong cơ thể. Phương pháp đơn giản nhất là duy trì ngày 3 bữa ăn, mỗi ngày vận động khoảng 30 phút. Ngoài ra, nếu mỗi ngày ăn thêm một ít tương ớt hoặc mù tạt thì cũng giảm được thêm 45 calo.

Không nên ăn mặn: Bình thường ăn mặn cũng đã không tốt cho cơ thể, dễ sinh các bệnh về tim, cao huyết áp, đái đường, bệnh thận… bởi vậy, mỗi ngày chỉ cần đưa vào cơ thể 500 mg muối là đủ.

Ăn táo chống cảm giác đói: Trong táo có thành phần được gọi là keo quả, có tác dụng khống chế cảm giác thèm ăn, làm chậm lại quá trình tiêu hóa của hệ tiêu hóa, do đó sau khi ăn táo xong sẽ rất lâu mới cảm thấy đói.

Uống đủ lượng nước cần thiết: Mỗi người mỗi ngày cần uống khoảng 2.2 – 2.7 lít nước. Nói như vậy không có nghĩa là nhất thiết phải bắt mình uống thật nhiều nước, mà chỉ cần uống một lượng vừa đủ. Ngoài nước uống, cơ thể bạn có thể lấy nước từ những nguồn khác như từ hoa quả, rau xanh, canh… Nếu lượng nhiệt lượng đưa vào cơ thể không đủ thì cơ thể bạn sẽ tự động điều tiết, làm chậm lại quá trình trao đổi chất để đảm bảo lượng năng lượng được tích trữ. Bởi vậy, nếu muốn giảm cân và để cơ

thể vận hành, được bình thường, bình quân mỗi ngày bạn phải đưa vào cơ thể khoảng 1.200 – 1.600 kilô calo. Những người vận động nhiều thì lượng nhiệt lượng đưa vào cơ thể phải nhiều hơn một chút.

Nhai kẹo cao su không đường: có thể tăng nhanh khoảng 20% quá trình trao đổi chất. Qua nghiên cứu cho thấy những người nhai kẹo cao su mỗi giờ tiêu hao được nhiều hơn những người không nhai kẹo cao su là 11 calo. Có 1 giả thiết vui như thế này, nếu 1 người chỉ cần tỉnh dậy là bắt đầu nhai kẹo cao su thì sau 1 năm, người đó sẽ giảm được 4.5 kg mỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *