Uống nước giảm béo

3. UỐNG Nườc GIẢM BÉO.

Nước là 1 trong 6 nguyền tố lớn không thể thiếu trong cơ thể ngườì, mỗi ngày phải uống ít nhất từ 6 – 8 cốc nước lọc. Tác dụng cùa nó là

– Nước có tác dụng giúp kích thích quá trình trao đổi mỡ trong cơ thể, khống chế cảm giác thèm ăn.

* Nước: có tác dụng ngăn ngừa sự ứ đọng dịch thể, uống đủ nước có thể khiến cơ thể dự trữ được lượng dịch thể mới, bài dịch lợi tiểu.

– Trước mỗi bữa ăn uống 1 cốc nước ấm, tạo cảm giác no cho dạ dày, giám cảm giác đói.

– Nưức: có thể giúp thận bài tiết những chất cặn, chất độc ra khỏi cơ thổ trong quá trình phân giải tế bào mỡ.

– Trước bữa sáng uống 1 cốc nước có tác dụng rửa ruột và dạ dày, có lợi cho thận, đồng thời bổ sung lượng thành phần nước thiếu hụt trong máu, phòng tránh bệnh tim.

– Lượng nước bổ sung đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp giữ ẩm da, làm da trở nên mồm mại. Bởi vậy, cho dù là xét từ góc độ làm đẹp hay giảm béo thì uống nước cũng là một phương pháp tuyệt diệu, nhất là đốì với những người béo mập. Do vậy, bạn nên thường xuyên uông nước.

4. ĂN SÁNG GIẢM BÉO.

Buổi sáng tinh thần thường hưng phấn, hiệu suất làm việc rất cao, bởi vậy nhất thiết phải đảm bảo cung cấp một lượng năng lượng nhất định cho cơ thể, bữa sáng không những phải ăn mà còn phải ăn ngon một chút.

Có một sổ người để giảm béo thường cố tình không ăn bữa sáng, thực tế làm như vậy ỉà không tốt. Bởi vi cảm giác quá đói khi ăn bữa trưa và bữa tối ngược lại sẽ làm tăng khả nãng hấp thụ của ruột và dạ dày, không những không giảm được béo mà thậm chí còn khiến bạn trở nên béo hơn. Các vận động viên sumô tại sao lại có thể béo như vậy? Nguyên nhân là do họ chỉ ăn ngày hai bữa, không ăn bữa sáng, chỉ ăn bữa trưa và bữa tối. Do số lượng bữa ăn giảm, thời gian bụng rỗng kéo dài, lượng thức ăn mỗi bữa tự nhiên sẽ tăng lên, những thức ăn đưa vào cơ thể được hấp thụ toàn bộ, do đó mà trọng lượng cơ thể tăng lên. Ngoài ra, khi đói, khả năng bảo vệ năng lương tích trữ trong cơ thể tăng mạnh, dẫn đến hiện tượng tích lũy mỡ như ở bướu lạc đà. Bởi vậy, những bạn muốn giảm béo nhất thiết không được giảm béo bằng cách không ăn bữa sáng, nếu bạn muốn lên cân thì lại có thể áp dụng phương pháp ngày ăn hai bữa để tăng cân.

Các chuyên gia về ẩm thực đã liệt ” duy trì bữa sáng hàng ngày” vào vị trí thứ hai trong 6 yếu tố cần thiết để có thể kéo dài tuổi thọ, dồng thời họ cũng cho rằng ăn sau khi dậy khoảng 30 phút là tốt nhất. Ăn vào bữa sáng, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, quá trình phân giải cũng sẽ nhanh chóng làm tiêu hao đi lượng nhiệt lượng được đưa vào cơ thể. Bởi vậy, bạn không nên lo lắng về vấn đề bị tăng cân do ăn sáng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *