Cách ăn cá

Súp thường được đựng vào đĩa hoặc cốc. Súp nếu đựng vào đĩa thì dùng thìa súp múc từ trong ra ngoài, không được bê lên để húp. Súp nếu đựng trong cốc thì lại múc từ ngoài vào trong, khi gần hết có thể cầm cốc lên để húp. Khi húp hết, đặt thìa vào bên cạnh đĩa đựng, không được bỏ vào trong cốc. Chú ý thìa súp .đã dùng cố gắng không để người khác nhìn thấy, đó là một phép lịch sự.

Nói chung, khi ăn súp, nên thử một thìa, sau đó mới cho thêm gia vị như hạt tiêu…. Không được chưa thử mà đã vội bỏ thêm gia vị, như vậy vừa không lịch sự lại vừa không mỹ quan. Khi ăn súp không dược thổi, cũng không được để phát ra tiếng động.

Món thứ tư là các món chính.

Chủ yếu gồm các món nướng như cá nướng, thịt bò nướng, cánh gà nướng…. Có đôi khi có thêm các món phụ xen giữa các món thịt như món nước quả để thay đổi khẩu vị trước khi chuyển sang món khác, tránh làm ảnh hưởng đến hương vị của món sau.

– Cách ăn cá. Thông thường sau khi cá được dọn lên, tay phải cầm dao, tay trái cầm dĩa. Trước tiên dùng dĩa giữ lấy phần đầu cá, dùng dao cắt từ phần đầu dọc theo sống lưng đến hết đuôi, sau đó đưa dao vào phần thân cá ở gần phía mình, nhấc thịt ra, dĩa vẫn giữ lấy phần đầu cá, đưa dao vào phần thân bên kia của cá, nhấc thịt ra. Có một số người sau khi ăn hết một bên thân cá, họ không nhấc xương ra để lấy thịt mà lại lật cá lại để ăn tiếp. Tránh làm kiểu đó vì cách này không được mỹ quan, không lịch sự- Xương cá nên nhổ ra dĩa rồi cho vào bên cạnh đĩa ăn.

– Cách ăn thịt bò. Thông thường, thịt bò thường được nướng: ®ống, chúi 30%, chín 50%, chín 70% và chín kỹ. Bạn có thể lựa chọn mức độ chín của thịt dựa vào sở thích hoặc yêu cầu của

bản thân khi ăn thìa dùng dao cắt, ngón trỏ đặt lên trên sống của con dao nhưng không được ăn quá mạnh tránh để dao ma sát vào đĩa gây ra tiếng động, đồng thời chú ý vừa ăn vừa cắt, không được cắn hết ra từng miếng rồi mới ăn.

Cách ăn thịt gà khi ăn thịt gà. nên cắt thành từng lát rồi  đâu cắt đến đây. Dùng tay xé thịt gà là không lịch sự. Muốn nhằn xương gà, trước tiên phải lấy tay che miệng rồi nhằn xương ra đĩa rồi bỏ vào đỉa, không được dùng tay lấy tay mà phải nhổ thẳng vào đĩa.

– Cách ăn các đồ nướng khác. Trong tiệc âu, các món thịt mặn được rất được ưa chuộng như lợn sữa quay, dê ntiớng, gà nướng… Cách ăn các do nướng này cũng giống như khi ăn các thịt khác. Ăn đến đâu cắt đến đấy, không được cát hết thành từng miếng rồi mới ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *