Cách sử dụng khăn ăn

Bất kỳ món ăn nào khi ăn xong, dao đĩa phải để gọn vào đĩa để ở bên tay phải, đầu nhọn của dao dĩa phải quay lên trên, dao dĩa xếp cạnh nhau, đặt dĩa gần phía minh, không được để dao hoặc dĩa rơi xuống đất.

Trong lúc ăn, khi cần dùng lại nghỉ một chút hoặc có việc cần rời khỏi bàn àn một lúc, có thế đặt đầu dao đĩa hướng ra bên ngoài cán dao dĩa đặt trên bàn, phần trên của dao đĩa đật trên đĩa tạo thành hình chữ bát. biểu hiện mình chưa dùng xong, người phục vụ sẽ không đến dọn đĩa của bạn, Sau khi dùng xong, dao dĩa đặt nằm ngang trên đĩa ăn. cán hướng về bên phải, không để đầu dao đĩa hưởng vào mình hoăc người khác, đây là môt điều rất ky.

Dao dĩa đã dùng một lần không được đưa vào dồ ăn của mọi người, không được đưa dao quết bơ mình đã dùng vào đĩa đựng bơ dể lây bơ.

* Cách dùng thìa: Thìa được chia thành thìa súp, thìa đường,

thìa dĩa to,.. Khi uống canh hay ăn canh thì phải dùng thìa súp, dùng ngón cái và ngón trỏ tay phải của bạn về phía cán thìa, múc theo mé bát ở gần mình. Không được múc quá đầy. Múc canh phía bên cạnh thìa, không húp từ đầu thìa. Nối canh quá đặc có thể đưa đầu thìa vào miệng. Khi 1 gần hốt có thể nghiêng đĩa dể múc canh uống. Không nhấc hẳn 1 dĩa ăn hoặc: bát canh lên để húp. Khí dùng thìa để uống, không 1 được để phát ra tiếng dộng, uống một lần, không được một thìa uống làm mấy ngụm.

CÁCH SỬ DỤNG KHĂN ĂN.

Sau khi ngồi vào bàn, trước tiên cầm lấy khăn ăn, khăn nhỏ thì mở hốt, khăn to thì mở một nửa, gấp chéo làm đôi, miệng khăn hướng vào mình, đặt lên trôn đùi, không quấn lên cổ giống như trẻ con, cũng không thắt lên khuy áo, hoặc eo váy. Trong khi ăn, nếu muốn rời khỏi chỗ ngồi, nên đặt khăn ăn lên trên ghế, thể hiện rằng mình còn quay lại, nếu bạn đặt khăn ăn lên bàn ăn phía bên tay trái tức là bạn sẽ không quay lại nữa. Khi ăn xong, đặt khăn ăn lên trên bàn ãn phía tay trái, không cần phải gập khăn gọn gàng bởi như vậy là không lịch sự. Ở Mỹ, hành động này được hiểu là bạn còn muốn chủ nhân mời bạn một bữa nữa.

Khi sử dụng khăn ăn, có thể dùng một góc khăn để lau nước canh, nước quả đọng ở mép, khi ăn hoa quả, có thể dùng khăn để lau các đầu ngón tay. Trước khi uống đồ uống, nếu sợ son dính ra miệng cốc, bạn có thể dùng khăn ấn nhẹ lên môi để thấm bớt son. Khi bắt buộc phải dùng tăm hoặc lấy xương từ trong miệng ra, có thể dùng khăn che để tránh người khác trông thấy, nhưng không được dùng khăn để lau mắt kính hoặc lau mồ hôi. Khi ho hoặc khi hắt hơi cũng không được dùng khăn che, cũng không được dùng khăn ãn lau bàn hoặc đụng cụ ăn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *