Cách sử dụng dụng cụ ăn

sát tường nên nhường cho người lớn tuổi hơn. Khi muốn rời khỏi bàn ãn, nên đi ra từ phía phải của ghế ngồi.

Cách sử dụng dụng cụ ăn.

Những dụng cụ ăn thường được dùng trong bữa ăn Âu chủ yếu gồm: dao, dĩa, thìa, đĩa, cốc…. Dụng cụ ăn thường được chuẩn bị và bày sẵn trước mỗi bữa ăn. Cách bày cũng rất cầu kỳ, cụ thể là: ở giữa đặt đĩa ăn, phía bên trái đặt dĩa, phía bên phải đặt dao, phía trên đĩa ăn đặt thìa (thìa canh hoặc thìa ăn tráng miệng), trên nữa đặt ly rượu, ly rượu mùi, ly uống bia (ly uống nước), bánh mì, bơ đặt ở phía trên bên trái, theo thứ tự thức ăn đưa lên mà sắp xếp dao dĩa cho phù hợp, lưỡi dao quay vào trong.

Dụng cụ ăn trong tiệc Âu rất nhiều, hơn nữa các món ăn khác nhau thì phải chuẩn bị những loại dao, dĩa, thìa khác nhau, bởi vì việc sử dụng các loại đó được chuẩn bị những dụng cụ ăn sao cho thật lịch sự và thật không đơn giản chút nào

Cách sử đụng thìa dĩa: Cách sắp xếp đồ ăn Âu có vị trí và khoảng thời gian ăn. Khỉ ăn, tay trái cầm dĩa, tay phải cầm dao thìa và sau đó phải sử dụng có thứ tự từ ngoài vào trong. Khi cắt thức ăn, tay cầm dĩa phải làm sao giữ chặt đồ ăn, tay phải dùng dao cắt thức ăn, sau đó thì dùng tay trái từng bước từng bước đưa thức ăn vào miệng. Khi dùng dao cắt thịt, chúng ta không được để phát ra tiêng động, hoặc để dao dĩa va chạm vào nhau tránh phát ra tiếng dộng, khi cắt thịt, dùng dĩa giữ ở phía phía trên của môi;; thịt, đồng thời cầm dao, cắt bằng nửa phía trước của dao dùng như một sổ nước phương Tây, khi cắt thịt, tay trái cầm dao, tay phá cầm dao, Sau khi cắt xong đồ ăn, đổi dĩa sang tay phải, dùng thìa để lấy thức ăn đưa vào miệng. Khi cắt đồ ăn chú ý đến thìa dĩa di chuyển đến đây, không được cắt hết đồ ăn ra thành từng miếng nhỏ rồi chuyển dĩa sang tay phải và ăn từng miếng một. lượng thức ăn lấy nhất thiết phái ăn hết, miếng thức ăn xiên trên đĩa cần phải thực hiện thành làm hai lần.

Khi cần thức ăn, dùng ngón cái của tay phải áp vào một bên cán dao, ngon tró đặt lên trên sống dao, 3 ngón còn lại nắm lấy cán dao. Khi không dùng dao ăn, đặt dao nằm ngang phía trên bên phái thức ăn. Khi cầm dĩa, dùng ngón cái và ngón trỏ tay trái mới cần dùng thìa thức ăn. dầu dĩa hướng xuống dưới. Khi không dùng dĩa, tay phải cần để phía trên bên trái đĩa ăn.

Trong một bữa ăn, cần rất nhiều loại dao dĩa, mà hình dáng và kích thước và cách sử dụng của từng loại lại không giống nhau, cách dùng của chúng khác nhau có thể dùng để ăn cá, ăn thịt, ăn rau đều có sự khác nhau nhau, cái dùng cắt thịt có răng cưa, khá sắc. Đồng thời số lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *