Khi đi ăn đồ Âu

CẨM NANG PHỤ NƯ HIỆN ĐAI
Khi trong miệng có đồ ăn thì không được nói chuyện.

* Không nên ra vào giữa chừng,

Khi tan tiệc ra về, nên bắt tay chào, nói lời cảm ơn và lời chúc tốt lành.

9. NHỮNG ĐIỂM CẨN CHÚ Ý KHI ĐI ĂN ĐỒ Âu.

Những điều cần chú ý trước khi ăn.

Không gian của nhà hàng Âu rất lịch sự và ấm áp, nếu bạn đến dùng bữa ở đây, bạn nên hiểu ý đến ngoại hình, không được đến với một bộ dạng không dẹp mặt, bạn nên cân nhắc về trang phục vò cách trang điếm. Ngoại hình gọn gàng, sạch sẽ luôn để lại được ấn tượng tốt. Sau khi vào nhà hàng, trước tiên gửỉ áo khoác, mù, tủi xách ờ quầy gửi (tồ. Những chiếc xắc nhỏ của phụ nữ không cần thiết phải gửi nhưng nhất thiết phải bỏ mũ, không được vừa ăn vừa đội mũ.

Khi ngồi vào bàn, nên ngồi vào ghế từ phía tay trái, tay trái kéo ghế rồi ngồi xuống thật tự nhiên. Khi ngồi xuống, cố gắng không gây ra tiếng động, ngồi lên 3/4 mặt ghế, ngồi thẳng người, tự nhiên, không cứng người, không nghiêng người về phía trước gần phía đĩa đồ ăn, ngồi sát vào bàn, ngực cách bàn khoảng 10 -15cm. Trước khi ăn, hai tay để lôn đùi, không đặt cánh tay lên trên mặt bàn. Khi ăn, động tác phải nhẹ nhàng, không khoa chân múa tay, không giơ chân lên.

Thứ tự chỗ ngồi.

Trong những bữa tiệc chính thức đều phải xếp chỗ ngồi theo thứ tự. Theo thông lệ quốc tế, thứ tự cao hay thấp quyết định chỗ ngồi ờ gầu hay xa bàn tiệc chính, phái cao, trái thấp. Cùng một bàn tiệc, vị trí cao thấp quyết định chỗ ngồi ở gần hay xa chỗ chủ nhân bữa tiệc. Đồng thời sắp xếp nam nữ xen kẽ, lấy vị trí ngồi của nữ chủ nhân làm chuẩn, khách quan trọng ngồi về phía trên tay phải của nữ chủ nhân, vợ của khách quan trọng ngồi về phía bên tay trái của nam chủ nhân. Thứ tự khách mời là căn cứ để làm thứ tự xếp chỗ, Đồng thời cũng nên xem xét đến mối quan hệ giữa các vị khách, cũng nên chú ý đến một số trường hợp đặc biệt.

Nếu một đôi nam nữ vào bàn, người nam để người nữ ngồi ở phía tay phải mình, không được đế người nữ ngồi ở bên lối đi lại. Nếu chỉ có một chỗ ngồi sát tường thì phải nhường cho người nữ, người nam ngồi đối diện với người nữ. Nếu là một cặp vợ chồng, người vợ ngồi sát vào tường, người chồng ngồi đối diện với vợ. Nếu hai người nam cùng đi ăn với một người nữ, người nữ nên ngồi ỡ giữa hai người nam. Nếu là hai người cùng giới đi ăn, vị trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *