Trang phục đi phỏng vấn xin việc

TRANG PHỤC KHI ĐI PHỎNG VẤN XIN VIỆC.

Khi đi phỏng vãn xin việc, cách ăn mặc có ảnh hưởng đên ân tượng của bạn, bời vậy, cần cẩn thận khi chon trang phục quan trọng trước khi quyết định.

– Phái ăn mặc gọn gàng, nên chú ý đến những chi tiết nhỏ như độ mòn của gót giày, bụi hám trên một giày, vất liền trên ống quần hoặc tay áo sơ mi…

– Bộ đồ mới nếu chưa mặc lun nào thì tốl nhất trước ngày đi phỏng vân mấy ngày bạn nên mặc thử, không những thế còn phái mặc lâu một chút thì mới có thế biết được bộ quần áo đó thế nào và hợp với mình không.

– Tránh các trang phục hở hang và gợi cảm.

I Tránh trang điểm quá đậm, không đi giày thổ thao, không mặc quần Jeans, nếu không họ sẽ cho rằng bạn nghiêm túc.

• Tránh mặc trang phục có màu sắc không phù hợp với phần hồng tạo cảm giác quá nữ tính, một bộ đồ nên khác biệt với người khác.

Cẩm nang phụ nữ hiện đại

– Tránh những đôi giày gây sự chú ý như kiểu giày đế bằng hoặc giày cao gót màu đỏ…

II. PHÉP lịch sự XÃ GIAO.

1. LÀM THÊ NÀO ĐỂ có ĐƯỢC MỘT ẤN TƯỢNG BAN ĐẨU TỐT ĐẸP?

– Phải chú ý đến ngoại hình, tức là chú ý đến trang phục và dung mạo. Trang phục phải gọn gàng, sạch sẽ, dung mạo phải hài hòa. Lần đầu tiên gặp mặt, đối phương luôn nhận xét và đánh giá về ngoại hình của bạn. Dung mạo đoan trang, trang phục gọn gàng luôn đem lại ấn tượng tốt. Mọi người luôn thích tiếp xúc với những người có vẻ ngoài lịch sự, nho nhã, ăn mặc gọn gàng.

– Chú ý đến cách nói chuyện. Cách biểu đạt từ ngữ phải rõ ràng, mạch lạc. Nói rõ ý, ngôn ngữ hóm hỉnh, giọng nói cuốn hút, vẻ mặt tươi cười dễ tạo được cảm tình và ấn tượng tốt. Đương nhiên bạn cũng phải chú ý rằng cách nói chuyện phải tùv thuộc vào từng hoàn cảnh, từng đối tượng khác nhau.

– Chú ý đến cử chỉ. Cử chỉ phải lịch sự bởi nó thể hiện khí chất và tư cách của con người bạn. Cử chỉ là một loại ngôn ngữ cơ thể, biểu đạt suy nghĩ thông qua những nét biểu cảm của khuôn mặt và các tư thế của tay. Cử chỉ của các bạn nữ phải tự nhiên, đoan trang và phóng khoáng.

Ngoài những phương diện trên, để có được ấn tượng tốt ban đầu, quan trọng hơn cả vẫn là vẻ đẹp của tâm hồn. Tâm hồn là tấm gương của ngôn ngữ, tâm hồn có đẹp thì ngôn ngữ mới đẹp. Bạn phải không ngừng nâng cao tư tưởng, tu dưỡng về văn hóa và đạo đức thì mới có thể tạo được sức hấp dẫn cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *