Giai đoạn con người dễ béo

Khi chạy bộ phải chú ý đến sự an toàn và môi trường.

Nếu nơi bạn chạy có quá nhiều bụi thì bạn sẽ hít phải rất nhiều bụi, sẽ dễ làm tổn thương phổi.

Sau khi chạy xong, phải làm các động tác điều hòa, chứ không được ngồi nghỉ ngay nếu không sẽ dễ bị chóng mặt, thậm chí bị ngất.

5. GIAI ĐOẠN NÀO CON NGƯỜI DỄ BÉO?

Trong cuộc đời một con người, không phải giai đoạn nào con người cũng dễ bị béo mà chỉ ở một số giai đoạn nhất định. Theo quy luật thông thường:

1Thời thơ ấu.

I Nếu là con một, các bậc bố mẹ thường dành cho con mình I những điều kiện tốt nhất. Trẻ từ khi sinh ra cho đến 3 tháng tuổi thường ngủ nhiều, ít vận động, điều kiện ăn uống tốt, bởi vậy trong giai đoạn này, trẻ rất dễ bị béo phì. về sau, khi lượng vận động của trẻ tăng lên thì tình trạng béo phì sẽ được cải thiện.

Thời kỳ dậy thì.

Vào thời kỳ dậy thì, hoocmôn giới tính tiết ra nhiều, hoocmôn nữ có thể làm tăng lượng mỡ dưới da, hoocmôn nam có thể kích thích sự hợp thành protein trong cơ thể. Do sự thay đổi của hooc-môn giới tính, quá trình hợp thành protein xảy ra nhiều hơn quá trình phân giải, tạo thành nhiệt lượng. Thêm vào đó, sau khi bước vào thời kỳ dậy thì, do phải tập trung vào việc học tập, áp lực lớn, vận động ít, cộng thêm điều kiện sống tốt khiến cho cơ thể rất dễ bị béo phì ở giai đoạn này.

Sau khi kết hôn.

Thanh niên sau khi kết hôn, cuộc sống trở nên ổn định và có quy luật, các hoạt động gỉao tiếp xã hộỉ cũng giám so với trước khi kết hôn. Rất nhiồu người thích quan tâm đến tổ ấm gia đình mình hơn, bởi vậy, đây cùng là một giai đoạn rất có nguy cơ dẫn đến tình trạng béo phì.

Thời kỳ mang thai và sau khi sinh.

Thời kỳ mang thai, do sự phát triển của thai nhi và bào thai, cơ thổ cần tiêu hao một lượng dinh dưỡng khá lớn. Vì vậy, trong thời gỉ an này, mọi người thường bổ sung một cách không khoa học các thành phần dinh dưỡng như mỡ, prơtein và nhiệt lượng, Mà trong thời kỳ này, do có sự thay đổi lớn của quá trình trao đổi hoocmôn giới tính làm ảnh hưởng lớn quá trình trao đối mỡ, dễ khiến mỡ tích tụ lại trong cơ thể, khiến bạn trở nên béo phì.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *