Nuôi dưỡng làn da

rửa mặt dạng xà phòng bánh thường có tác động mạnh, lên da, kể cả da đầu. Chính vì vậy, lựa chọn sừa rứa măt dạng gel là an toàn hơn cả.

Thoa kem chống nắng: Những ánh hướng của tia cực tím lên da vô cùng nguy hiếm, vì vậy, dù làn da của bạn thuộc loại nào, kem chống nắng vẫn là sản phẩm cần phải sứ dụng để báo vệ da. Nếu lo lắng về vấn đề bí lỗ chân lông, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn đế chọn loại kem chống nắng dành cho da nhờn.

Hãy đảm bảo luôn ngủ đủ giấc: Giấc ngủ là yêu tố ảnh hưởng nhiêu tới sức khỏe và sức trẻ của làn da dù bạn sở hữu làn da như thế nào. Tốt nhất, bạn nén dành 7-8 tiếng một ngày đế ngủ. Ngủ đù vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho chính bạn, vừa bảo vệ làn da. Thiếu ngủ sẻ làm xuất hiện bọng mắt và các vết chân chim rõ nét hơn vói làn da nhờn.

Hạn chế chất cồn: Không cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn các loại rượu hay đồ uống chứa cồn. Một chút rượu sẽ kích thích lưu thông mạch máu và giúp da trẻ trung, hồng hào hơn. Tuy vậy, việc sử dụng quá nhiều sẽ khiến da xanh xao và khô ráp, thúc đẩy nhanh hơn tiến trình lão hóa da.

Không nên rửa mặt quá nhiều: Do làn da dầu thường đem tới cảm giác nhờn dính nên các chị em thường rửa mặt nhiều lần trong ngày để giảm cảm giác khó chịu trên da. Tuy nhiên, việc làm này lại càng làm mất cân bằng độ ẩm trên da và khiến da tiết nhiều chất dầu hơn trong khi da vẫn khô. Da khô sẽ dẫn tới hiện tượng lão hóa xuất hiện rõ rệt. Vì vậy, các chuyên gia da liễu khuyên bạn chỉ nền rửa mặt tối đa 2 lần/ ngày và kiếm soát chất nhờn bằng giấy thẩm dầu.

Nuôi dưỡng làn da: Antioxidant là chất chống oxy hóa chủ yếu trong các loại mỹ phẩm dưỡng da. Ngoài việc chăm sóc làn da dầu với kem dưỡng không chứa dầu, bạn cũng cần bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm. Hãy cung cấp cho da chất antioxidant có trong đậu và rau xanh.

Không nên ăn quá nhiều đô ngọt và hút thuốc: Hút thuốc là tác nhân dẫn tới việc lão hóa da nhanh chóng, dù với bất cứ loại da nào. Ngoài ra, ăn đồ ngọt quá nhiều trong một thời gian dài cũng ảnh hưởng xấu tới da. Chúng sẽ gây hiện tượng dư thường glucose khiến da dễ khô và nhanh lão hóa. Hãy thay thế các loại kẹo ngọt bằng hoa quả và rau xanh bổ dưỡng.

Bổ sung axit béo omega-3: Ngoài antioxidant, axit béo omega-3 cũng là chất chủ yếu đê dưỡng da, chống lão hóa cho da và giảm thiếu việc da bị khô và kích ứng. Bạn có thể bổ sung dưỡng chất này bằng việc ăn các loại thực phâm như cá hồi, trứng, sữa đậu nành, sữa chua. Bạn sẽ thấy được tác dụng của omega 3 lên việc bảo vệ làn da của mình khỏi vấn đề lão hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *