Phương pháp mát xa

– Duy trì tâm trạng vui vẻ, tục ngữ có câu “1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Để luôn duy trì dược trạng thái vui vẻ không phải là một việc dễ dàng. Mỗi khi gặp chuyện gì, bạn nên nhìn nhận vấn đề thoáng hơn, đơn giản hơn, chấp nhận hiện thực, để cân bằng tâm lý.

– Kiên trì luyện tập thể dục thường xuyên, hít thở không khí trong lành.

– Dưỡng da mặt một cách hợp lý, ăn nhiều đồ ăn giàu protein, vitarain.

– Kịp thời điều trị các bệnh về đường ruột, nội tạng duy trì một sức khỏe tốt.

Đó là những yêu cầu cơ bản để đảm bảo cho bạn có được một

. • Thạc sỹ: VƯƠNG NGỌC HỌC

cơ thể khỏe mạnh, một tâm trạng vui vẻ, làm chậm lại quá ữình lão hóa. Tiếp đây, xin được giới thiệu với các bạn những biện pháp để bảo vệ da. Bạn nên tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và gió, sử dụng hợp lý các sản phẩm dưỡng da, duy trì đều đặn việc mát xa mặt.

Mát xa mặt dược chia làm hai loại: mát xa ngoài và mát xa trong. Mát xa ngoài là dùng tay minh mát xa phần da mặt và cơ mặt. Trước tiên là từ giữa lông mày hướng lên và hướng ra bên ngoài phần trán cho tới huyệt thái dương, đồng thời ấn vào huyệt thái dương. Phần mũi mát xa theo hướng từ trên xuống dưới. Phần mắt và vùng quanh miệng mát xa theo hình tròn theo hướng từ trong ra ngoài. Phần má có thể mát xa băng cách vỗ nhẹ vào má. Phần trước tai mát xa từ dưới lên trên rồi vòng xuống vùng cổ, ngửa cổ mát xa dọc theo hướng xuống phía ngực. Mỗi lần mát xa khoảng 15 -20 phút, mỗi ngày 2 lần, có thể kết hợp mát xa khi rửa mặt. Phương pháp mát xa trong là: đứng thảng người, phần đầu ngửa hết sức về phía sau, đồng thời dùng hết sức há to miệng, vươn thẳng ngực. Sau đó cúi đầu xuống, lặp lại động tác đó vài lần, cho đến khi có cảm giác nóng mặt. Tốt nhất là ngày làm 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Phải kiên trì tập trong vài năm mới có hiệu quả.

Ngoài phương pháp mát xa, bạn có thể đắp mặt bằng hỗn hợp sữa tươi và lòng trắng trứng pha thêm chút nước hoa quả như nước dưa hấu, dâu tây, cà chua hoặc dưa chuột, khuấy đều hỗn hợp này rồi đắp lên phần da mặt, da cổ, mu bàn tay. Đối với những người da khô có thể lấy một ít lòng đỏ trứng gà, bỏ thêm chút bơ, mật ong, nước hoa quả khuấy đều rồi thoa lên mặt. Với cách đắp mặt nạ đơn giản này bạn sẽ có được một làn da đẹp, khỏe mạnh, đồng thời làm chậm được quá trình lão hóa của da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *