Rửa mặt đúng cách

khá dài, khoảng vài chục năm. Bởi vậy, công việc ngăn ngừa quá trinh lảo hoỏ của da tốt nhất nên làm từ thời kỳ còn trẻ. Tuy nhiên. trong thời kỳ trung niên và khi về già. nếu quan tâm đến việc duỡng da thì cũng có thổ làm chậm lại quá trình lảo hoá của da. Để đối phó với những nguvên nhân gây ra sự lâo hoá da, bạn nên chú ý đến những điểm dưới đây:

– Duy trì tầm trạng vui vẻ: Đây là điều kiện không thể thiếu để duy trì tuổi thanh xuân của con người. Thiếu ngủ cũng làm cho con người tinh thần mệt môi, mắt thâm quầng, tóc rụng nhiều, suy nghĩ quá nhiều cũng khiến cho tóc bạc xuất hiện sớm, cáu giận làm dỏ mật mũi, gầu nhiều, không có lợi cho da.

– Giữ gìn vệ sinh, tăng cường thể chất: Những người già biết chú ý đến vấn đề dưỡng sinh thường rất khỏe mạnh, da dẻ hồng hào, còn những người già yếu có bệnh mãn tính thì gầy gò, da vàng, mặt nhiều nếp nhăn, toàn thân ốm yếu, càng thúc đẩy quá trình ỉão hoá của da.

– Phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý: Nên ăn nhiều các sản phẩm chế biến từ gạo, thịt, đậu, rau xanh…. đồng thời phải cân đối cho hợp lý, không được ăn quá nhiều một loại sản phẩm, để bảo đảm đầv đủ lượng đường, protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng, phải chú V lựa chọn các sản phẩm giàu pro-tein như sữa, trứng, cá, thịt nạc và sữa đậu nành…. Hoa quả và rau xanh nên chọn loại tươi ngon, việc cung cấp vitamin cho da cũng vô cùng quan trọng, thiếu vitamin A sẽ khiến da trở nên khô cứng, thiếu vitamin B2, B6 sẽ dẫn đến viêm da, rụng tóc, khi cần thiết có thể dùng thêm các loại thực phẩm bổ dưỡng như uống nước pha mật ong có thể cải thiện được màu da.

– Tránh các yếu tố bất lợi của môi trường bên ngoài: tránh ở dưới ánh mặt trời gay gắt trong thời gian quá dài Khi thấy các hoạt động ngoài trời, bạn nên thoa kem chống nắng mùa đông không nên tắm nhiều lần, không nên thường xuyên rửa mặt bằng nước nóng, cũng không nên dùng các; loại xịt thơm có độ kiềm cao. Sau khi tắm xong hoặc bình thường có thoa một lớp kem thoa mặt để duy trì độ ẩm cho da. Không nên dừng nước quá nóng để gội đầu, cũng không nên là tóc ở nhiệt độ quá cao, không nên là tóc thường xuyên bởi nếu không sẽ làm hỏng kết cấu protein của tóc khiến tóc trở nên yếu, vàng và dứt gãy. Sau khi gội hoặc là tóc nên thoa thêm kem dưỡng tóc. Các loại kem dưỡng da nên sử dụng các loại mới được sản xuất trong năm, nên tăng cường vệ sinh da và luyện tập cho da khỏe mạnh Nếu thường xuyên tắm gội, chải đầu, mát xa da mặt… thì sẽ có thể tăng cường được sức đề kháng cho da, thúc đẩy quá trinh: tuần hoàn và dinh dưỡng của da, làm chậm lại quá trình lão hoá.

1. bạn đã rửa mặt đúng cách chưa

Rửa mặt là một bước căn bản nhất trong quá trình bảo vệ da và cụng là một việc quan trọng trong cuộc sống thường nhật.

Một làn da sạch sẽ đem lại cho bạn cảm giác rất thoải mái. dễ chịu, nếu sau khi rửa mặt bạn cảm thấy rất khồ và khó chịu, tức là lớp màng của da đã bị tổn thương, lượng nước và thành phần làm mịn của da cũng đã bị ảnh hưởng. Phương pháp rửa mặt và các bước rửa mặt một cách đúng đắn phải được tiến hành như sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *