Cải thiện tình trạng lão hóa da

da cũng bài tiết ít, da rất dễ trở nên khô, nứt nồ, thậm chí viêm da quanh mát xuất hiện những nếp nhăn nhỏ, rõ. Khi phẫn mệt đã xuất hiện nếp nhăn, phải đặc biệt chú ý đến vấn đề dưỡng da và ăn uống, nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, nên dùng những loại sữa dưỡng da chống nhãn để làm mềm và ẩm đa vào ‘các buổi sáng và tối. Ngoài ra, phải uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho da. Nếu 1 ngày không uống đủ 2 lít nước thi phần da mặt sẽ rất dễ xuất hiện nếp nhãn do thiếu nước.

– Giảm bớt số lần rửa mặt bằng nước ấm, mỗí ngày chỉ cần 1-2 lần, hạn chế dùng những loại xà phòng thơm có tính kiềm mạnh để rửa mặt.

– Thường xuyên mát xa vùng da mặt để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Mỗi tuần nên đắp mặt nạ 1 -2 lần.

– Sau khi rửa mặt, thoa một lớp dầu dưỡng da, nếu da mặt xuất hiên vết nứt, nên thoa loại kem dưỡng chống nứt.

– Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau xanh, ăn một lượng vừa đủ cá, thịt, thịt gàu. để bổ sung lượng nước và thành phần dinh dưỡng cho cơ thể.

– Tránh để gió và không khí lạnh gây kích ứng cho da, khi ra ngoài nên mang theo những đồ giữ ấm như mũ, găng tay, khẩu trang.,.

– Điều tiết độ ẩm của môi trường: Do nhiệt độ trong phòng ấm, lượng khí nóng toả ra từ máy sưởi khiến cho môi trường làm việc và trong phòng ở trở nên khô, thêm vào dó, lượng mồ hôi, dầu tiết ra ít, khiến cho da bị co lại và khô, rất dễ làm xuất hiện nếp nhăn, bởi vậy bạn nên tìm cách để tăng cường độ ẩm trong

– Đắp mặt nạ định kỳ: Da cũng giống như máy móc, phải bảo dưỡng định kỳ, bổ sung lượng nước, thành phần dinh dư&noị để khiến cho da trử nôn nhẵn bóng, có tính đàn hồi. Đắp mặt nạ theo một phương pháp bào dưỡng da rất tốt. Bạn có thể tự làm lấy mặt nạ cho mình theo phương pháp sau: hai thìa bột đao, cho thêm hai thìa mật ong. sữa, và vài viên vitamin c, vitamin E rồi trộn đều. Sau khi rửa mặt sạch, thoa đều hỗn hợp này lên toàn; bộ phần da mặt sau 20 phút thì rửa mặt lại.

– Thay đổi mỹ phẩm: Do mùa dông độ ẩm, nhiệt độ thấp, các sản phẩm dưỡng da của mùa hè, mùa thu không đáp ứng được nhu cầu giữ ấm. chống lạnh và duy trì độ ẩm cho da, bởi vậy bạn phải tăng cường lượng nước, thành phần dinh dưỡng, lượng dầu nhất đinh cho da.

Đối với da khô và da trung tính: sáng sớm, sau khi rửa mặt pỊj xong phải thoa ngay sữa dưỡng da giữ ẩm. Buổi tối, sau khi rửa! J mặt, thoa thêm loại kem có chứa thành phần mỡ thực vật để tângl n nhiệt độ cho da. Khi thoa nên nhẹ nhàng, mát xa vài phút, sau n đó dùng khăn giấy thấm nhẹ lên mặt để tránh làm bẩn quần áo|U

13. làm thế nào tuân thủ quy luật sinh lý cải thiện tình trạng lão hóa da

Quá trình lão hoá của da diễn da trong một khoảng thời gian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *