Bảo quản mỹ phẩm như thế nào

14. Bảo quản mỹ phẩm như thế nào

Mỹ phẩm tính từ khi mua cho đến khi dùng hết cần một khoảng thời gian không phải là ngắn, trong thời gian đó việc bảo quản là vô cùng quan trọng.

– Chống ô nhiễm: Khi sử dụng mỹ phẩm phải chú ý đậy chặt nắp sau khi dùng, tránh để vi khuẩn xâm nhập làm mỹ phẩm biến chất.

– Chống nắng: Tia tử ngoại mạnh có thể đi xuyên qua được đồ vật, làm oxy hóa dầu và hương liệu, bởi vậy nên bảo quản mỹ phẩm ở nơi râm mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

– Chống nóng: Nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng thể sữa của mỹ phẩm, làm khô kem, làm kem biến chất và hỏng,

– Chống đông: Nhiệt độ quá thấp sẽ làm thành phần nước trong mỹ phẩm đông lại, làm hỏng mỹ phẩm.

– Chống ẩm: Môi trường ẩm thấp là môi trường thích hợp để vi sinh vật phát triển, làm cho các vi khuẩn có trong các mỹ phẩm có chứa protein, mỡ phát ừiển nhanh hơn, dẫn đến tình trạng biến chất. Mỹ phẩm nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

– Chống sự xâm nhập của vi khuẩn: Để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, trước khi sử dụng phải rửa sạch tay, dùng xong phải đóng chặt nắp. Khồng được để mỹ phẩm ngấm nước, nếu không chất bảo quản sẽ bị phân giải, sản phẩm sẽ nhanh hỏng. Dùng chung mỹ phẩm với người khác cũng dễ bị lây nhiễm viêm niêm mạc, lây nhiễm cảm cúm, nhất là không dùng chung son môi với người khác.

Đặt hợp lí: Thông thường mỹ phẩm nếu vẫn còn nguyên niêm phong có thể bảo quản từ 3 – 5 năm. Nhưng sau khi mở nắp niêm phong do chịu sự tác động của ánh sáng, dầu do da tiết ra, bụi bẩn.,,thời gian bảo quản của mỹ phẩm sẽ thu ngắn lại rất nhiều. Ví dụ như sơn móng tay, mascara, thường sẽ biến chất trong vòng 6 tháng kể từ khi mớ niêm phong. Bởi vậy, những đồ tạm thời không sử dụng tới nên cất vào ngăn kéo, nếu muốn cất trong tủ lạnh thì nên để ở ngăn chứa rau quả ở tầng cuối cùng, đồng thòi không nên thường xuyên lấy ra cất vào. Nhất là các sản phẩm dưỡng trắng da có chứa các thành phần vitamin c rất dễ bị oxy hóa hoặc chịu ảnh hướng của 1 nhiệt độ, càng phải tranh thủ sử dụng khi sản phẩm còn mới.

15. Bí quyết chọn mua mỹ phẩm.

– Nếu bạn ở trong 3 tình huống dưới đây thì tốt nhất bạn nên đốn mua mỹ phẩm tại các siêu thị, các cửa hàng lớn.

+ Không biết về tính chất da của bản thân.

+ Không thạo về mỹ phẩm.

+ Thích một sản phẩm mỹ phẩm mới nào đó.

– Nếu hiểu biết về đặc tính của sản phẩm, đồng thời đã sử dụng nhiều lần thi bạn có thể trực tiếp đến các cửa hàng, đại lí để mua.

• Có rất nhiều quầy bán mỹ phẩm có các chuyên gia thẩm mỹ trực tiếp có các chuyên gia thẩm mỹ cung cấp dịch vụ tư vấn, bạn có thể đi tư vấn để hiểu biết thêm về sản phẩm.

Khi chọn mua mỹ phẩm phải dựa trên nguyên tắc chủ quan của mình,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *