7 quan niệm sai lầm trong sử dụng kem chống nắng

kem chống nắng có tính mẫn quang, sau khi bị ánh nắng chiếu một thời gian, hiệu quả chống nắng sẽ hạ thấp. Khi bạn vận động nhiều hay bơi lội, cơ thể tiết ra mồ hôi cũng có thể làm trôi đi lớp kem chống nắng.

+ Bảo quản tốt để tránh biến chất. Sau khi sử dụng mỹ phẩm chống nắng, phải đậy chặt và kín nắp, đặt thẳng, đồng thời để ở chỗ thoáng mát, không được đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Các sản phẩm chống nắng nếu để trong điều kiện nhiệt độ cao hoặc bị mặt trời chiếu trực tiếp trong một thời gian dài thì hiệu quả chống nắng sẽ giảm. Nếu phát hiện thấy sản phẩm chống nắng đã biến chất thì không được tiếp tục sử dụng. Sản phẩm chống nắng đã biến chất không những giảm hiệu quả chống nắng mà còn có thể gây kích ứng da. Ngoài ra sản phẩm kem chống nắng một khi đã mở niêm phong để sử dụng, dù là chưa dùng hết cũng không được để đến năm sau dùng tiếp, nếu không, không những không có tác dụng chống nắng còn dễ bị dị ứng.

+ Không nhất thiết là sản phẩm càng đắt thì càng tốt. Sản phẩm chống nắng có tác dụng lọc và ngăn ngừa tia tử ngoại, thành phần và hàm lượng chất chống nắng không liên quan tuyệt đối đến giá cả cao, thấp của sản phẩm. Thông thường, chỉ số SPF càng cao thì giá của sản phẩm càng cao, ngoài ra các sản phẩm chống nắng có chứa thành phần giữ ẩm, tính kích ứng thấp thì giá cũng khá cao. Bởi vậy nên căn cứ vào nhu cầu cá nhân để lựa chọn sản phẩm chống nắng cho thích hợp.

10. 7 quan niệm sai lầm trong sử dụng kem chống nắng.

Sai lầm thứ nhất: Chọn mua sản phẩm dưỡng da dựa vào tính trạng da trước đây.

Mùa, hè do lượng dầu bài tiết không giống nhau nên tính chất! da cũng sẽ có sự thay đổi, trước khi lựa chọn sản phẩm chống nắng bạn nên đi kiểm tra lại tính chết da. Nếu da bạn thuộc loại da dầu thì nên lựa chọn sữa rửa mặt dạng tạo bọt có tính làm sạch cao và các sản phẩm chống nắng có chứa chất nước và có tính thẩm thấu cao; loại da khô nên chọn loại sữa rửa mặt có chứa chất sữa và sản phẩm chống nắng dạng sữa; loại da trung tính và không có một quy định nghiêm ngặt nào. Loại kem chống nống dạng sữa thích hợp cho mọi loại da.

Sai lầm thứ hai: Chỉ sô’ SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng hiệu quả.

Thông thường người thuộc chủng da vàng trung bình có thể chịu được ánh nắng 15 phút mà da không bị làm tổn thươnd vậy sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 15 thì có thể chống nắng được 225 phút (lphút X SPF15). Đi ra ngoài mua đồ, dạo phịố có thể lựa chọn các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF từ 5 – 8; khi di chơi dã ngoại có thể lựa chọn loại có chỉ số S?F từ 10 -15; khi ‘ đi bơi hoặc tắm nắng thì nên dùng loại sản phẩm chống nắng không ữôi có chỉ số SPF từ 20 – 50

Sai lầm thứ ba: Ở trong phòng, khỉ trời râm không cần dùng kem chống nắng. Cho dù là ở trong phòng hay ở dưới bóng cây, tia tử ngoại vẫn có thể chiếu đến các vật thể trên bãi cát, trên lục địa, trên cửa sổ, hoặc ở khắp nơi. Cho dù là trời râm nhưng tia tử ngoại cũng có thể làm tổn hại cho da của bạn.

Sai lầm thứ tư Chỉ sô’ SPF có thể tích lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *