Chọn kem chống nắng

sử dụng cục bộ, không nên sử dụng trên một diện rộng. Người tiêu dùng khi mua, nên mua những hộp nhỏ, vừa kinh tế lại thực dụng, dễ dàng dùng hết trong một lần sử dụng, tránh lãng phí.

– Nếu muốn dùng nước dưỡng da trong một thời gian dài, thì nên chọn mua loại nước có thành phần chính là chất dưỡng da được chiết xuất từ thiên nhiên.

9 . Chọn kem chống nắng như thế nào?

Chọn được loại kem chống nắng phù hợp với da sẽ tránh được việc làm cho da bị dị ứng. Trước khi sử dụng một sản phẩm mới nào đó, tốt nhất là nên bôi thử lên cánh tay, mặt trong cánh tay hoặc phần chân của tai, đợi sau 24 tiếng mà da không có phản ứng gì thì mới được sử dụng.

Trong các hoàn cảnh khác nhau nên sử dụng các loại kem chống nắng khác nhau. Có thể chọn như sau:

– Những người da bình thường, độ SPF vào khoảng 8 – 12 là thích hợp.

– Những người nhạy cảm với ánh sáng, nên chọn loại có độ SPF khoảng 12 – 20 là thích hợp.

– Những người chỉ tiếp xúc với ánh mặt trời trên đường đến cơ quan và về nhà thì nên để cho da thoải mái và thông khí, chỉ nên dùng loại kem chông nắng có chỉ số SPF khoảng 15 là vừa, chủ yếu là chống nắng phần mặt.

Khi đi chơi dã ngoại hay đi bơi ngoài biển, phần da của cơ người được phơi ra hoàn toàn dưới ánh nắng mặt trời, nên kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30.

– Khi đi bơi tốt nhất là nên sử dụng loại kem chống nắng không trôi, nhưng ngoài những lúc đi bơi thì nên ít sử dụng loại này bởi vì loại sản phẩm này không thông khí, cản trở quá trình hô hấp của da.

– Vào những mùa mà tia tử ngoại chiếu với cường độ mạnh như mùa xuân, mùa hè, đầu thu, các sản phẩm kem chống nắng nên chọn loai có độ SPF cao.

– Đối với làn da nhạy cảm nên chọn loại kem chống nắng cho da có chứa thành phần thực vật, tránh bị dị ứng do các thành phần hóa học; cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chứa vitamin E và không chứa chất bảo quản, bởi vì vitamin E là chất chống nắng nắng có hiệu quả cao nhất hiện nay, hơn nữa nó còn chứa thành phần làm mịn và sạch da; ngoài ra, có thể lựa chọn loại kem chống ánh nắng có chứa titanium dioxide bởi vì titanium dioxide là một máy lọc tự nhiên, không những có thể phản xạ lại tia tử ngoại mà còn có thể tránh được dị ứng da.

– Nếu sử dụng sản phẩm dưỡng da có chứa axít tartaric thi bạn nên sử dụng sản phẩm chống nắng có hệ số chống nắng cao để bảo vệ da, tránh để da bị tổn thương bởi vì sử dụng sản phẩm dưỡng da có chứa axít tartaric sẽ làm cho da mỏng và yếu đi, không chịu được tia tử ngoại.

Ngoài ra, nên tuân thủ 4 nguyên tắc sau:

+ 10 phút sau khi bôi kem chống nắng, bạn mới nên ra khỏi nhà – chất chống nắng trong kem sau khi bôi lên da một thời gian nhất định mới có thể phát huy được tác dụng tốt nhất.

+ Nếu ở bên ngoài nắng quá lâu, cách một thời gian nhất định lại phải thoa kem chống nắng lại một lần. Chất chống nắng trời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *