Kem bôi mắt

mắt yếu hơn da mặt, lượng dầu bài tiết ra ít, dễ bị kích ứng, dễ lão hóa, dễ xuất hiện nếp nhăn hoặc quầng mắt. Những vấn đề về mắt thường gặp là:

– Nếp nhăn: Do mắt ở vị trí thường xuyên bộc lộ tình cảm, dễ mất đi lực căng, thêm vào đó khi thời tiết hanh khô, nếp nhăn có thể hằn sâu hơn.

– Quầng mắt: Do quá trình tuần hoàn máu chậm, máu có chứa C02 ngưng tụ. Khi mệt mỏi, phần mỡ mắt dễ tiêu hao, quầng mắt vì thế lại càng nổi rõ.

– Bọng mắt: Do da mắt dãn, mất đi tính đàn hồi mà gây ra.

– Húp mắt: Do tuần hoàn máu kém, làm cho chất thải tích nước, khó có thể thải ra ngoài.

Cùng với sự tinh tế hóa, chuyên nghiệp hóa của quá trình sản xuất, hiện nay kem bôi mắt có rất nhiều loại giành cho từng vấn đề của mắt, từng lứa tuổi và từng tình huống cá nhân. Phải đọc thật kỹ phần hướng dẫn sử dụng, căn cứ vào tình trạng mắt của mình và hoàn cảnh khí hậu để chọn mua. Nếu bản thân không chắc chắn lắm về sự lựa chọn của mình thì nên tìm đến một chuyên gia thẩm mỹ đáng tin cậy để được tư vấn. Dưới đây là một số tình huống thường gặp để giúp bạn trong việc lựa chọn kem bôi mắt:

+ Da khô: Do sự thay đổi của chế độ ăn uống, số các cô gái trẻ có da khô không phải là ít. Trong số các cô gái tuổi từ 18 – 24, tính chất da lồ trung tính chiếm đa số. Nhưng loại da trung tính đến một lúc nậo đó cũng rất dễ bị thay đổi thành da khô hoặc da dầu

– Nhân tố thời tiết: Có rất nhiều nơi càng ngày càng khô, đặc biệt là hiện tượng nhiệt độ tăng cao trên toàn cầu khiến ti tượng không khí ẩm trong một thời gian dài càng ngày Không khí khô nóng, sử dụng điều hòa lâu làm cho da mặt thiếu nước, phần da mắt sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên.

+ Sử dụng mắt quá độ: Nữ giới ngày nay đa phần không tá rời được việc đọc và sử dụng máy tính, thêm vào đó việc xom ta chí hay xem phim vào những lúc nghỉ ngơi khiến cho cơ mắt vô cùng mệt mỏi, dẫn đến việc xuất hiện sớm các nếp nhăn quanh vùng mắt.

+ Ồ nhiễm môi trường: Mồi trường ồ nhiễm trực tiếp ảnh hưởng đến mức độ sạch sẽ của da mặt, rất dễ gây ra tình trạng mất nước, da khô.

Khi sử dụng các mỹ phẩm dành cho mắt, cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

. Khi cảm thấy da bị dị ứng thì phải lập tức dừng sử dụng. Nếu vẫn bí dị ứng thì phải đi khám bác sỹ.

. Phải nhận thức được rằng tay luôn có vi khuẩn, nên trước khi trang điểm nên đi rửa tay.

. Phải chắc chắn rằng các dụng cụ dùng để trang điểm phần mắt phải thật sạch sẽ.

. Không được để cho mỹ phẩm bám bụi, hoặc bị lấm bùn, bụi bẩn.

. Không dùng mỹ phẩm cũ. Nếu mấy tháng rồi khồng dùrt đen sản phẩm đó thì tốt nhất nên bỏ đi, mua mới.

. Không được để nước bọt rơi vào mỹ phẩm, vi khuẩn trong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *