Lựa chọn mỹ phẩm dựa vào tính chất da

Kiểu cổ điển.

Phù hợp với những người có nước da trắng, khuôn mặt tròn dài hoặc trái xoan, miệng nhỏ, thân hình thon thả, cân đối. Phấn nền và các đồ trang điểm khác nên sử dụng tồng màu sáng, kiểu tóc phải gọn gàng, mượt mà, đơn giản. Không được để những kiểu tóc cẩu thả, làm lọn xoăn, tóc không được quá thẳng, cũng không nên quá xoăn. Lông mày nên kẻ màu đen, xám hoặc xanh đen, vẽ thanh và nhạt, không nên vẽ thô, đậm. Đồ trang sức phải nền nã. Tóm lại màu sắc nên cổ điển hóa nhưng không được quá nhạt vừa thể hiện được vẻ đẹp cổ điển nhưng lại không quá nhợt nhat.

Kiểu phương đông.

Không giống như người phương Tây, phụ nữ phương Đông có vẻ ngoài dịu dàng, bởi vậy các sản phẩm trang điểm cũng được phân thành loại “Dịu dàng phương Đông”. Người phương Đông thích những màu đơn giản, nhẹ nhàng. Những năm gần đây, màu da của phái nữ phương Tây cũng được trang điểm theo xu hướng dịu dàng, tươi mới. Màu mắt chủ yếu sử dụng màu xanh lá cây, màu nâu, màu vàng, màu da người… Má và môi dùng các màu hoa hồng, màu đồng, màu mật ong… thể hiện nét đẹp phương Đòng. Phương phốp trang điểm theo phong cách phương Đông cụ thể là: dùng bút chi kẻ mắt màu đen nhạt và mềm vẽ viền mắt mí dưới, màu bút chì kẻ lông mày phải hợp vôi màu đánh ở mí mắt dưới, từ mí mắt dưới đến phần góc mát. Sau khi dùng bút chì kẻ lông mày kẻ xong, thoa một chút nhũ màu bạc lên. Dừng bút chì kẻ mắt màu đen kẻ nhẹ lên phần từ mí mắt trên đến góc ngoài mắt, cần khéo léo để không được để lại vết. Mí mắt trên đánh phấn mắt màu hồng ngọc trai, kẻ viền mi bằng bút nước màu đen. Dùng bút chì kẻ môi màu đỏ kẻ viền môi, dùng son môi màu phấn hồng.

II. chọn mua mỹ phẩm

1. Cần phải chú ý những điểm gì khi chọn mua mỹ phẩm?

– Lựa chọn mỹ phẩm dựa vào tính chất da và hoàn cảnh sử dụng của mình.

– Lựa chọn những sản phẩm mỹ phẩm có thương hiệu do các công ty uy tín sản xuất. Thông thường, khỉ một công ty sản xuất mỹ phẩm nổi tiếng cho ra một ỉoạỉ mỹ phẩm mới, họ đều phải tiến hành thí nghiệm và kiểm định trên mọi phương diện để đảm bảo không gây hại đối với cớ thể người. Hơn nữa, các sản phẩm mỹ phẩm hàng hiệu cũng phải trải qua một quá trình sử dụng, được chứng minh rồng có hiệu quả tốt thì mới có thể trở nôn nổi tiếng. Bởi vậy, những loại mỹ phẩm này có hệ số an toàn khá cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *