Mẹo chăm sóc da nhờn

Trứng

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy trong lòng đỏ trứng có chứa chất Lecithin để bào chế Liposome có trong các loại kem dưỡng da. Ngoài ra, với thành phần chứa nhiều vitamin E, lòng đỏ trứng còn có tác dụng chống oxy hóa tự nhiên.

Mặc dù ăn trứng nhiều rất tốt cho làn da nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng chúng bởi ăn nhiều lần trong 1 ngày có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

Các bước chăm sóc da nhờn

Làn da bóng loáng như bôi mỡ là cái dễ nhìn thây nhất trong thời tiết nóng bức ngày hè ở người da nhờn. Rất nhiều người lựa chọn phương pháp trang địểm để che đi, nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cũng như trang điểm đúng cách kể cả những chuyên gia trang điểm hay người nổi tiếng, đôi khi chúng ta vẫn thấy họ xuài ỉãệii \ỏì <11;ong mặt khá “bóng bẩy”. Hơn nữa, khi tẩy trang thì đâu lại hoàn đấy. Vì thế, việc tìm hiểu cách thức chăm sóc da nhờn cũng như các bước chăm sóc da là điều rất cần thiết.

Bước 1: Tẩy trang, làm sạch da

Làm sạch da là vấn đề quan trọng đối với mọi loại da đặc biệt là da nhờn. Bạn nên chuẩn bị một miếng bông trang điểm, làm ẩm nó bằng dung dịch tẩy trang, lau mặt nhẹ nhàng bằng cách kẹp bông vào giữa ngón trỏ và ngón áp út thoa theo vòng tròn chiều từ dưới lên.

Bước 2 : Rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp

Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dành riêng cho da nhờn giúp làm sạch da hiệu quả hơn và không nên dùng nước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *