Đừng bao giờ trách vào số phận tại sao mình bị khổ thế này mà không được như bao người khác tại sao mình luôn gặp những điều không may mắn tại sao cuộc sống của mình luôn gặp những điều xui tại sao mình lại gặp người khiến cuộc đời mình trở nên tệ hại hơn mà không gặp người tốt hơn giúp cuộc đời mình thăng tiến và tại sao tại sao Câu trả lời chính xác nhất là do bản thân của mình

Đừng bao giờ trách vào số phận tại sao mình bị khổ thế này mà không được như bao người khác, tại sao mình luôn gặp những điều không may mắn, tại sao cuộc sống của mình luôn gặp những điều xui, tại sao mình lại gặp người khiến cuộc đời mình trở nên tệ hại hơn mà không gặp người tốt hơn giúp cuộc đời mình thăng tiến và tại sao tại sao?…
Câu trả lời chính xác nhất là do bản thân của mình. Tính cách của mình nó sẽ làm nên số phận của mình.
Để thay đổi số phận theo chiều hướng tốt hơn thì đương nhiên bạn cần thay đổi lại tính cách của mình, đó mới chính là cái góc của mọi vấn đề, chứ đừng bao giờ đỗ lỗi tại Ông Trời hay tại ai làm cho cuộc sống mình như thế.
Hãy cố gắng cương quyết để diệt trừ những tật xấu tánh xấu của mình khiến cho cuộc sống mình tệ hại hơn.
Hãy chọn 1 phương pháp tu tập để thay đổi tư duy thay đổi tính cách giúp mình có 1 tương lai tốt đẹp hơn tươi sáng hơn.
Bản thân của mình thì chọn Đạo Phật để tu học vì Đạo Phật luôn nói đến luật nhân quả vô cùng đúng với tất cả mọi vấn đề. Bạn sống thế nào thì bạn sẽ gặp thế nấy.
Điều cao quý nhất của Đạo Phật mà chưa có bất kì Đạo nào có được đó là mình thay đổi bản thân của mình để mình làm điều tốt đẹp cho cuộc đời là vì yêu thương tất cả muôn loài xem tất cả cũng như là bản thân mình. Lấy niềm vui thành công hay khổ đau của người khác làm thành niềm vui hay nổi khổ của mình mà sống vì mọi người. Khi tâm không còn phân chia giữa người và ta thì khi ấy chẳng có hạnh phúc nào sung sướng nào so sánh được.
Chứ không phải mình thay đổi cuộc sống tốt hơn để mình thụ hưởng riêng cho bản thân của mình, để rồi sự thụ hưởng ấy làm cho cuộc sống của mình sẽ trở đen tối thậm chí là tệ hại hơn lúc ban đầu.
Nên số phận không ai định ra cho mình cả mà tất cả là do bản thân mình tự chọn lấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *