Tìm hiểu thuốc nhỏ mắt cho lens mua ở đâu?

Lens hay còn được biết đến với tên gọi là kính áp tròng được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Để bảo quản những đôi lens này được bền lâu người ta thường dụng những dung dịch thuốc nhỏ mắt chuyên dụng. Vậy những loại thuốc nhỏ mắt cho lens mua ở đâu và những loại nước nhỏ mắt phổ biến trên thị trường hiện nay là gì chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.   

Một số loại thuốc nhỏ mắt cho lens
•    Thuốc nhỏ mắt dành cho kính áp tròng: Các loại thuốc nhỏ mắt sử dụng cho kính áp tròng có tác dụng bôi trơn mắt, làm ẩm kính áp tròng và giúp cho đôi mắt cảm thấy thoải mái hơn khi đeo kính. Các chuyên gia về mắt khuyến khích những người thường xuyên đeo kính áp tròng nên sử dụng thuốc nhỏ mắt để tăng độ mềm mại cho mắt và giúp loại bỏ bụi bẩn ở kính áp tròng.

•    Thuốc nhỏ mắt cho mắt khô: Thuốc nhỏ mắt cho lens mua ở đâu cũng phải đảm bảo phù hợp với từng loại mắt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc được sử dụng cho mắt khô do đó bạn có thể dễ dàng tìm được loại mắt phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
•    Thuốc nhỏ mắt giúp giảm đỏ mắt: Thuốc nhỏ mắt được sử dụng cho mắt đỏ có chứa một số thành phần đặc biệt được gọi là chất co mạch. Loại thuốc này được sử dụng để làm co các mạch máu ở trong kết mạc. 

Công dụng và một số lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt
•    Loại thuốc nhỏ mắt có chức năng thay thế cho những giọt nước mắt thật để điều tiết và trao đổi các chất Oxygen cho mắt khi chúng ra sử dụng kính áp tròng trong một vài giờ.
•    Thuốc nhỏ mắt giúp tạo độ ẩm và các chất nhờn lên trên giác mạc; giúp diệt khuẩn và làm sạch các chất bẩn có trong mắt trong quá trình đeo kính áp tròng. Ngoài ra thuốc nhỏ mắt còn giúp bảo vệ giác mạc khỏi tình trạng bị vi khuẩn xâm nhập, giúp giác mạc khỏe hơn, ổn định hơn khi làm việc lâu trước máy tính hoặc trong môi trường khói bụi.
•    Bạn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt để nhỏ từ 9 – 10 lần mỗi ngày. Mỗi lần nhỏ bạn có thể nhỏ từ 2 đến 3 giọt để đảm bảo lượng thuốc vừa đủ để tạo độ ẩm cho mắt. Sau khi nhỏ xong bạn chớp mắt để nước thuốc thấm đều vào tròng mắt.
•    Trong khi sử dụng thuốc, nếu bạn gặp phải một số phản ứng phụ như: mắt bị mờ, hạn chế tầm nhìn, mắt bị kích thích, ngứa, thì vấn đề là do bạn bị dị ứng với một số thành phần ở trong thuốc ví dụ như chất bảo quản, các chất bôi trơn, chất carboxymethyl và một số thành phần khác có trong thuốc. Khi tình trạng này kéo dài trong suốt 72 tiếng, người dùng nên ngừng sử dụng loại thuốc và đến kiểm tra bác sĩ
•    Thuốc nhỏ mắt cho lens mua ở đâu cũng cần phải đảm bảo đó là một địa chỉ uy tín, chất lượng thuốc nhỏ mắt đảm bảo. Lưu ý không nên sử dụng thuốc nhỏ mắt vào các mục đích khác ngoài sử dụng cho kính áp tròng.

Xem thêm: https://niceeyes.vn/blogs/news/cac-loai-lens-mat-chat-luong-tren-thi-truong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *