Các loại dây cáp mạng phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, người ta truy cập internet ngày càng nhiều hơn đòi hỏi các thiết bị liên quan đến mạng phải tốt, chất lượng để đảm bảo tốc độ mạng. Một trong những thiết không thể không nhắc đến đó là dây cáp mạng. Dây cáp mạng là loại dây dùng để truyền tín hiệu giữa các thiết bị với nhau. Vậy các loại dây cáp mạng phổ biến nhất hiện nay là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp thắc mắc nhé!
Dây cáp mạng là gì?
Dây cáp mạng là loại dây được sử dụng để kết nối mạng giữa thiết bị này với thiết bị khác đảm bảo thông tin truyền tải một cách nhanh chóng. Dây cáp mạng được cấu tạo từ tám sợi cáp nhỏ bên trong và được quấn thành 4 đôi, mỗi đôi có 2 màu khác nhau. Có nhiều loại cáp khác nhau như cáp đồng, cáp quang, cáp điều khiển,… tùy theo mục đích sử dụng của bạn mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại cáp phù hợp.
Loại cáp phổ biến hiện nay
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cáp khác nhau. Nhưng phải kể đến hai loại cáp được sử dụng nhiều nhất đó là cáp mạng Cat5e và cáp mạng Cat6.
Cáp mạng Cat5e
Đây là dây cáp được tạo thành từ 8 dây và được kết lại thành 4 cặp dây xoắn lại với nhau với màu riêng biệt và có những chức năng của từng cặp. Với tốc độ truyền tải khoảng 100 Mhz, có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của hệ thống Camera, Bootrom, Ethernet,… 
 

Cáp mạng Cat6
Cáp mạng Cat6 cũng được tạo thành bởi 8 dây và được xoắn lại thành 4 cặp, kết hợp với lõi chữ thập cross filler giúp dây có thể truyền xa hơn và tránh bị nhiễu. Tốc độ truyền tải lên đến 250 Mhz. Đây là loại cáp thường được sử dụng bởi những công dụng và tính năng tuyệt vời của nó.
 
Mua dây cáp mạng ở đâu
Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiên cơ sở chuyên phân phối các loại dây cáp mạng giá rẻ đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, để khách hàng có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng mà giá thành thì phải chăng là điều không hề dễ dàng. Một trong những địa chỉ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là Công ty CP Thiết bị Viễn thông AE Việt Nam. Đây là công ty chuyên phân phối các sản phẩm, thiết bị viễn thông uy tín, hàng đầu Việt Nam. Công ty đảm bảo những sản phẩm đều là hàng cao cấp, có chất lượng với giá thành phải chăng. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi hãy liên hệ qua hotline trên website để được tư vấn và hỗ trợ.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *