Chăm sóc đôi chân

xuống, khi dùng sữa rửa mặt rửa, bạn dùng hai ngón tay áp út và ngón giữa để rửa vùng da trên mũi.

• Mát-xa hai bên cánh mũi

Dùng hai ngón tay áp út và ngón giữa nhẹ nhàng mát-xa hai bên cánh mũi theo vòng tròn xoắn ốc, Chú ý khi mát-xa hai bên cách mũi bạn chỉ cần dùng một lựcnhẹ.

• Rửa sạch

Dùng 2 ngón tay áp út và ngón tay giữa vuốt thẳng từ trên xuống rồi ngược lại từ dưới lên, động tác này không những rửa sạch các bụi bấn bám ỏ dưới lố chân lông mà nó đồng thời còn là một động tác mát-xa.

IV. Chăm sóc đôi chân

Đôi chân có trách nhiệm thật nặng nề giúp cơ thể di chuyển và vận động. Vì vậy cấu tạo da của đôi bàn chân vì thế cũng dày hơn so với những vùng da khác.Khi di chuyển, da bàn chân lại phải cọ sát vối giày dép nên da chân mỗi ngày một dày thêm. Thông thường, chị em thưòng quan tâm chăm sóc các vùng mặt tiền như: mặt, tay, cổ nhưng lại quên lãng mất đôi bàn chân. Vì vậy da chân hay bị khò nẻ.

Da chân, đặc biệt là vùne.gốì có rất ít tuyến dâu. Dưới cái nắng chói chang và sự thay đổi

thường xuyên của thời tiết, cộng thêm các loại hoá chất dùng để tẩy lông chân sẽ khiến da chân trỏ nên khô, nứt nẻ và thiếu sức sông. Hãy chú ý bổ sung dưỡng chất cho làn da cua đôi chân, và để da dễ dàng hấp thu các dưỡng chất từ những loại kem dưỡng ẩm da, việc đầu tiên là bạn nên tẩy tế bào chết cho đôi chân. .

1. Chăm sóc da chân

Ngâm chân trong nước ấm pha bột quế hoặc tinh dầu bạc hà

Sau mỗi ngày làm việc, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ, cọ rửa sạch bàn chân rồi cho chân vào chậu nước ấm có pha bột quế hoặc tinh tinh dầu bạc hà, Nếu có thể, bạn nên tự làm một số động tác tập trung vào các huyệt đạo ở gan bàn chân. Ngâm trong 10-15 phút, massage mồi bên 5 phút. Phương pháp này có tác dụng kích thích hộ tuần hoàn, làm giảm sự mệt mỏi.

2. Tẩy tế bào chết

Trước khi tiến hành, bạn nên làm sạch da sau đó dùng kom tẩy tê bào chét hoặc đơn giản hơn bạn có thổ dùng muôi ân thoa đều lên chân, đế khoảng 5 phút rồi dùng tay, miếng bọt biển, khốn bông mềm hoặc bàn chải mềm xoa nhẹ theo chuyển động vòng tròn đê lấy đi lớp tế bào chết trên da. Với gót chân, phần da chai sẽ dày hơn, khi đó bạn dùng dụng cụ bào mòn (đá bọt) để làm mỏng đi lớp da chai sần, sau đó rửa sạch lại da với nước mát. Bạn không nên lạm dụng việc tẩy tê bào chết, thói quen chăm sóc này chỉ nên áp dụng 1 lần/tuần. Việc làm này giúp thanh tẩy, loại trừ mảng da chết tróc ra, tạo nên sự xù xì, thô ráp ở đôi chân.

3. Dưỡng ẩm da

Sau khi tẩy tô bào chết, bạn thoa kem dưỡng ẩm hoặc lotion từ phần đùi trỏ xuống. Có thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *