Tỏi đen nhật bản và những thông tin cần biết

Tỏi là gia vị rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Nó được sử dụng từ hơn 4000 năm trước trong cách món ăn để tăng hương vị, tạo cảm giác ngon kích thích tiêu hóa, hay sử dụng trong các bài thuốc với công dụng giải cảm, sốt rét, lao… Hiện nay đang có một loại tỏi rất nổi tiếng với công dụng thần kì trong việc hỗ trợ điều trị ung thư đó chính là tỏi đen lên men bằng công nghệ của nhật bản, vậy loại tỏi này là gì và công dụng của nó ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tỏi đen là gì?
Nghiên cứu gần đây cho biết tỏi có rất nhiều công dụng mà từ trước đến nay ta ít biết như gây ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, phòng ngừa trụy tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật… Tuy nhiên tỏi sống có đặc trưng là mùi cay nồng khó chịu nên nhiều người không chịu được loại gia vị này. Chính vì vậy mà công nghệ lên men tỏi đã ra đời không chỉ khắc phục được hạn chế của tỏi sống, giữ nguyên được những chất có lợi trong tỏi mà còn có ưu điểm vượt trội hơn hẳn với tác dụng chống oxi hóa gấp nhiều lần tỏi thông thường và đặc biệt là chứa chất chống ung thư nên nó đang rất được quan tâm hiện nay. Thị trường các loại tỏi đen đang rất sôi động và phong phú với công nghệ lên men tiên tiến của Nhật Bản, công nghệ Hàn Quốc hay công nghệ Việt Nam… có rất nhiều giá thành và chất lượng khác nhau tùy vào điều kiện mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp.

Công dụng chống ung thư của tỏi đen từ Nhật Bản
Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với tốc độ phát triển nhanh, chất lượng cuộc sống cao, người Nhật rất chăm chút cho sức khỏe của mình nên đã sớm tìm ra công nghệ lên men tỏi để cho ra loại thực phẩm có giá trị vô cùng cao này. Trong quá trình lên men, tỏi đen nhật bản hình thành các hợp chất sulfur hữu cơ có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và đẩy mạnh ức chế quá trình tetrahydro-carboline nhanh hơn tỏi thường rất nhiều lần. Tỏi đen được cho là có khả năng chống lại tế bào ung thư là do dịch chiết từ tỏi đen có khả năng kháng lại các tế bào khối u. Tỏi đen thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch rồi loại trừ các khả năng di căn của tế bào chứ không phải trực tiếp tác động gây hủy lên các tế bào. Tỏi đen cũng giàu chất S-allyl-L-cysteine có tác dụng giảm sự tăng lên của các khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường. Bên cạnh đó nó còn có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của các tế bào khối u. Chính những đặc điểm trên đã khiến cho tỏi đen đang được săn đón rất nhiều hiện nay.
Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng của tỏi đen để có thể sử dụng chúng trong việc bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhé.
 

Xem thêm bài viết: http://www.gingiusuckhoe.com/news/detail/cong-dung-cua-toi-den-la-gi-toi-den-ban-2905.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *