Hộc tủ văn phòng – người bạn không thể thiếu với mọi văn phòng

 

Đối với một người làm văn phòng thì đồ vật gắn liền với họ là những chiếc bàn chiếc ghế văn phòng. Tuy nhiên còn một đồ vật nữa luôn ở cạnh họ ngày đó là hộc tủ văn phòng. Khi làm văn phòng không thể tránh khỏi việc lưu trữ giấy tờ vì vậy hộc tủ trở nên rất cần thiết.

Những loại tủ văn phòng
Hiện nay mọi người có rất nhiều sự lựa chọn về các loại tủ văn phòng khác nhau. Với mỗi loại tủ sẽ có những đặc điểm khác nhau phù hợp với nhiều mục đích. Có một số loại tủ văn phòng phổ biến hiện nay như:
•    Tủ sắt văn phòng: là loại tủ được làm từ sắt dày và được sơn lớp tĩnh điện giúp tủ có tuổi thọ cao, bền, chắc chắn, không lo bị han gỉ. Mặc dù kiểu dáng cũng như màu sắc không quá bắt mắt nhưng ưu điểm của nó là có độ bền cao, không bị mối mọt, gián, chuột… Có một số loại tủ sắt được sử dụng phổ biến hiện nay là tủ sắt cánh lùa, tủ sắt locker…
•    Tủ gỗ văn phòng: Là loại tủ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, chủ yếu là gỗ công nghiệp được phủ sơn PU. Tủ gỗ văn phòng có nhiều ưu điểm về hình thức, mang đến sự sang trọng, hài hòa cho nơi làm việc tạo nên không gian lịch sự chuyên nghiệp.
•    Tủ nhựa văn phòng: Có thể nói ưu điểm nổi bật của loại tủ này là giá thành tương đối rẻ hơn so với những loại khác. Là loại tủ được làm từ nhựa cứng, dày dặn, có độ bền tương đối và có sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng.

Kinh nghiệm khi chọn tủ văn phòng
Để giúp cho không gian văn phòng được lịch sự, chỉnh chu cũng như việc sử dụng tủ văn phòng được lâu bền thì việc lựa chọn một chiếc tủ phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy khi đi mua một chiếc tủ văn phòng bạn cần phải lưu ý những gì, đâu là quy tắc vàng trong việc lựa chọn tủ văn phòng?
•    Việc đầu tiên để lựa chọn được một chiếc tủ phù hợp là bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng của chiếc tủ bạn muốn là gì. Tủ của bạn dùng để đựng hồ sơ, tài liệu hay những đồ vật cần có tính bảo mật cao hay tủ để trang trí. Việc xác định mục đích giúp bạn tránh lãng phí, mua tủ về mà không sử dụng được.
•    Không chỉ vậy bạn còn cần xác định được kích thước chiếc tủ bạn cần là bao nhiêu. Tủ cần phù hợp với nhu cầu sử dụng và kích thước của văn phòng. Nếu văn phòng của bạn rộng thì không thể mua một chiếc tủ bé được.
•    Về màu sắc và chất liệu của tủ thì nên hài hòa với những đồ nội thất khác trong văn phòng như bàn làm việc, ghế ngồi… để chiếc tủ không chỉ vừa thực hiện công việc của nó là đựng đồ mà còn đóng vai trò trang trí cho căn phòng. 

Xem thêm: https://www.piron.vn/noi-that-piron/ghe-van-phong-41

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *