Dưỡng ẩm cho bàn tay

xuyên tiếp xúc với nước, xà phòng và các chất hoá học tẩy rửa khác. Để giảm thiểu tình trạng này, đắp mặt nạ cho da tay là liệu pháp rất tốt. Bạn có thể đắp mặt nạ tay 1-2 lần mỗi tuần.

+ Mặt nạ bằng mật ong, trứng gà: Bạn có thể sử dụng mật ong, lòng đỏ trứng gà trộn đểu cùng một chút dung dịch amoniac và glycerin. Trải đều hỗn hợp lên vùng da tay đã được rửa sạch, sau đó phủ lên một lớp giấy thấm mỏng. Tiếp đó, bạn đi đôi găng tay vải, hở ngón để ủ nóng lớp mặt nạ. Sau 30 phút, rửa nhẹ tay bằng nước ấm.

+ Mặt nạ cà rốt: Nạo một củ cà rốt to, cho một thìa cà phê kem chua, một thìa cà phê dầu ô-liu vào cùng với chỗ cà rốt đã được nạo nhỏ và trộn đều. Các bước sau cũng tương tự như đắp mặt nạ mật ong và lòng đỏ trứng gà.

+ Mặt nạ bằng bột khoai tây: Nạo 2 củ khoai tây còn cả vỏ, sau đó trộn với 50g sữa tươi và một thìa cà phê dầu ô-liu. Thoa dầu ô-liu được hâm ấm lên tay. Sau đó, trải hỗn hợp lên. Các bước tiếp theo cũng tương tự đối vổi 2 mặt nạ như trên. Dầu ô-liu có tác dụng rất tốt cho da bị khô, bong và sưng đỏ.

Nếu có điều kiện, bạn có thể đắp mặt nạ cho tay suốt đêm. Tác dụng của mặt nạ sẽ cao hơn

nếu bạn rửa và ngâm tay trong nước ấm 2-3 phút trước khi đắp. Thêm vào đó, bạn đừng bao giờ đổ nước luộc khoai tây đi vì đây là loại nước sát khuẩn và có tác dụng dưỡng ẩm rất tốt. Nếu bạn ngâm tay trong nưốc luộc khoai tây 5 phút mỗi ngày, da tay bạn sẽ mềm và mịn màng hơn, đồng thòi, móng tay cũng sẽ không còn bị dễ gẫy.

• Nước dưỡng

Bạn có thể tự làm nước và kem dưỡng da tay ồ nhà theo những công thức sau:

+ Nước dưỡng thảo dược: Trộn một thìa cà phê bột các thảo dược khô hoặc tươi: mã đề, hoa cúc • • • trắng và hoa cúc vạn thọ, với một ly nước sôi, để trong 2 giờ, lọc bỏ bã và cho một thìa cà phê mật ong và bơ ít béo.

+ Nước dưỡng mật ong: Trộn 2 thìa cà phê chất glycerin, 1/4 thìa cà phê chất borax, một thìa mật ong với nước. Để trong vòng một giò. Sau khi rửa tay sạch bằng nưóc, bạn hãy thoa nước dưỡng này đểu lên tay.

+ Nước dưỡng hoa hồng: Cho 2 thìa nước cốt hoa hồng, một thìa dung dịch amoniac và 2 thìa chất glycerin vào 300ml nước sạch có pha chút rượu vodka, khuấy đều. Nếu da tay bạn bị nhăn nheo hãy massage tay nhẹn nhàng bằng búi giẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *